TVBS NEWS 24/9: Nhóm người Việt ẩu đả chém lìa tay, đâm tử vong lao động Việt ở Đào Viên

Theo thông tin của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, vụ đ.á.n.h n.h.a.u tập thể tối ngày 23 khiến 1 lao động Việt t.ử v.o.n.g và 1 lao động bị thương là do m.â.u t.h.u.ẫ.n, xích mích cá nhân.

Sáng ngày 24, Cục Quản lý lao động Việt Nam (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, đã nhận được báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về vụ ẩ.u đ.ả trên.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP.Đào Viên, do có xích mích và mâu thuẫn với lao động Nguyễn Hoàng Nam (27 tuổi) đang làm việc tại Công ty Cơ giới Đào Viên,

tối 23/9, lao động Vũ Văn Tuấn (27 tuổi) tình cờ gặp 2 người bạn của Nam là Nguyễn Hữu Phương (27 tuổi) và Trương Anh Thế (31 tuổi).

Hai người bạn của Khánh muốn hai bên hòa giải và khuyên Tuấn bỏ qua. Tuy nhiên, Tuấn không muốn bỏ qua mà gọi thêm 6 lao động nữa đến đánh hội đồng 2 lao động trên.

Trong lúc ẩ.u đ.ả, Nguyễn Thành Luân, bạn của Tuấn, đã dùng dao gọt hoa quả đ.â.m trúng tim của Trương Anh Thế.

Do v.ế.t th.ư.ơ.ng. quá nặng, n.ạ.n n.hâ.n đã t.ử v.o.n.g tại chỗ nằm trên vũng m.á.u. Còn Nguyễn Hữu Phương bị 2 v.ế.t dao đ.â.m bên sườn, hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở Đào Viên.

Toàn bộ 7 n.g.h.i p.h.ạ.m đã bị c.ả.n.h s..át TP Đào Viên và c.ả.n.h s.á.t TP Tân Bắc b.ắ.t g.i.ữ để điều tra. Sau khi sự việc xảy ra, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các đơn vị cung ứng lao động gồm:

Công ty Glodeco.,JSC; Simco Sda.,JSC; Truongthinh.,JSC; Bimexco, Vinacom IIC.,corp, T&T NH.,JSC thông báo với gia đình người lao động,

phối hợp với các đối tác và chủ sử dụng lao động cung cấp thông tin cho c.ả.n.h s.á.t phục vụ điều tra, xét xử; đồng thời, có phương án đưa người lao động về nước và thanh lý hợp đồng trong trường hợp lao động bị trục xuất về nước.

Đối với lao động bị t.ử v.o.n.g, Cục yêu cầu các công ty thông báo và gửi lời chia buồn tới gia đình người lao động.

phối hợp với đối tác hỗ trợ làm thủ tục cho người người thân của người lao động bị t.ử v.o.n.g sang Đài Loan để làm thủ tục hậu sự, đưa th.i t.h.ể của lao động về nước; giải quyết các quyền lợi liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.