TVBS NEWS 25/11: Đài Loan chính thức mở cửa nhập cảnh, bão lãnh 3 người thăm thân từ 01/12

Sắc lệnh được kí kết khi tình hình Covid-19 được khống chế khi không có ca nhiễm nào trên toàn lãnh thổ Đài Loan các nhà máy công ty, xí nghiệp đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng không thể phát triển được nguồn kinh tế.

Vì vậy sáng hôm nay Tổng thống Thái Anh Văn đã chính thức kí sắc lệnh cho phép mở đường bay cho các du học sinh học tập và lao động làm việc đặc biệt trong các ngành nông nghiệp và xây dựng đang thiếu hụt nguồn lao động.

Bắt đầu từ ngày 01/12 các hồ sơ được bắt đầu xét duyệt Cục lưu trú và xuất nhập cảnh Đài Loan bắt đầu tiếp nhận các hồ sơ.

Qua đó Tổng thống Thái Anh Văn cũng chính thức kí kết cho phép các công dân ngoại quốc đang sinh sống tại đài Loan được phép bảo lãnh người thân tối đa 3 người sang Đài Loan làm việc ngắn hạn 6 tháng.

Điều luật chỉ bảo lãnh mỗi cha, mẹ được mở rộng khi có thể bảo lãnh anh hoặc chị hoặc em sang làm việc ngắn hạn.

Theo điều luật công bố mỗi công dân ở Đài Loan được phép bão lãnh tối đa 3 người không có tiền án tiền sự ở nước mà đang lưu trú.

Không hạn chế lần nhập cảnh Đài Loan mỗi người được phép làm việc tối đa 6 tháng xong trở về và xin visa tiếp tục quay lại làm việc.

Hồ sơ của công dân bảo lãnh người thân sang làm việc cũng được xét duyệt nghiêm ngặt không phạm tội nạp thuế có lí lịch trong sạch tại nước quốc tịch và ở Đài Loan.

Bộ Tư pháp Đài Loan đã đưa ra những điều kiện cụ thể. Điều kiện chung như sau:

1. Có người thân bên Đài Loan giới thiệu và làm cam kết bảo lãnh, người đó có thể chỉ là lao động với visa (phải có sự tác động của chủ quản lý người này tác động vào).

2. Có người thân đang làm việc bên Đài Loan với visa (lao động chuyên ngành).

3. Có người thân đang là du học hệ trên đại học.

4. Có người giới thiệu cho một nông trại lớn và nông trại này đồng ý tuyển dụng.

Nói chung chương trình này có thể đi được nếu được người thân đứng ra cam kết hoặc có người giới thiệu. Đại sứ quán Đài Loan nhận đủ hồ sơ thì trong vòng 30 ngày là ra visa để đi.

Phí bão lãnh người thân cũng được miễn giảm xuống còn 5,000 Đài tệ cho một người bão lãnh. Với tình hình Covid-19 làm ảnh hướng tới các ngành công nghiệp gốc như Nông nghiệp, xây dựng, hải sản,….đang thiếu nguồn nhân lực và khối lượng việc làm tồn đọng.

Đây là Sắc lệnh đầu tiên với quy mô lớn được Tổng thống Thái Anh Văn đưa ra bắt đầu một nhiệm kì hồi phục kinh tế khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *