TVBS NEWS 26/9:Tin Nóng Đài Loan bắtgiữ 26 người Việt Nam vượt biên trái phép sang Đài Loan bất chấp thời tiết mưa bão

Theo hãng Thông tấn xã Trung Ương (CNA) đưa tin, ngày hôm nay 26/9, Sở Tuầntra đường biển đã b̴ắ̴t̴ ̴g̴i̴ữ̴ một tàu đánh cá chở 26 người vượt biêntrái phép ở ngoài khơi Cao Hùng,

người trên tàu đều đã được đưa đến trung tâm cách ly kiểm dịch tập trung, còn chủ tàu thì giao cho Sở Kiểm sát Cao Hùng điềutra.

Được biết, đây là một tập đoàn vượt biêntrái phép, hồi năm ngoái đã từng bị b̴ắ̴t̴ ̴g̴i̴ữ̴ khi đưa 35 người Việt Nam vượt biên đến Đài Loan trên con tàu đánh cá Jin Shun Man 1, không ngờ trải qua 1 năm lại quay trở lại với nghề cũ.

Ngày 26/9, đội trinhsát Cao Hùng của Sở Tuầntra đường biển cho biết, ngày 24/9 nhận được thông báo có tập đoàn vượt biên đưa nhóm người Việt Nam vượt biêntrái phép đến Đài Loan.

Các đơn vị chứcnăng đã cùng phối hợp, ngăn chặn và b̴ắ̴t̴ ̴g̴i̴ữ̴ tàu đánh cá Jin Shun Man 1 ở ngoài khơi Cao Hùng, trên tàu có 9 nữ, 17 nam,

đều là quốc tịch Việt Nam, toàn bộ người trên tàu đều đã giao cho Sở Kiểmsát Cao Hùng điềutra theo Luật Xuất nhập cảnh và Luật Di trú.

SởTuần tra đường biển còn cho biết, hồi tháng 9 năm ngoái, tàu đánh cá Jin Shun Man 1 đã từng chở 35 người Việt Nam vượt biên đến Đài Loan và cập bến ở khu vực Khẩn Đinh.

Nhưng khi đó đã bị cơ quanchức năng pháthiện và bắt được, không ngờ tập đoàn này lại cho thay chủ tàu và thuyền viên mới rồi lại “ngựa quen đường cũ”.

Sở Tuầntra đường biển đã nắm bắt thông tin và số liệu, điều động lực lượngchức năng tại khu vực để vâybắt, đồng thời cho chó nghiệp vụ lên tàu hỗ trợ kiểm tra rà soát, nhằm kịp thời ngăn chặn lỗ hổng trong phòng dịch.

Qua kiểmtra, tất cả người trên tàu đều không có triệu chứng sốt hay bệnh đường hô hấp, đã sắp xếp cho nhóm người này đi cách ly theo quy định kiểmsoát nhập cảnh dành cho người nước ngoài,

sau khi hoàn tất các trình tự kiểm dịch liên quan sẽ giao cho Sở Di trú thụ lý./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.