TVBS NEWS 27/5:Tìm thấy thi thể 2 nam lao động Việt bị lũ quét cuốn trôi, xác định danh tính

C.ả.n.h s.á.t Đài Loan công bố chính thức tìm thấy t.h.i t.h.ể 2 nam lao động Việt bị lũ quét cuốn trôi vào chiều ngày 26/5, t.h.i t.h.ể bị ch.ô.n v.tù..i dưới lớp đất đá và gỗ mục nát.

Hai nam lao động được c.ả.n.h s.á.t xác định danh tính là Trần Đình Trọng 23 tuổi quê quán Thanh Hoá và Trương Đình Hào 25 tuổi quê quán Nam Định 2 lao động Việt làm việc tại nhà máy làm đồ gỗ nội thất trong thành phố.

C.ả.n.h s.á.t đã phải huy động 8 máy xúc cùng các máy cơ giới chuyên dụng và cùng 200 lực lượng cứu hộ đào xới các đống đổ nát nơi cơn lũ đi qua để có thể tìm thấy t.h.i t.h.ể n.ạ.n n.h.â.n.

Đại diện cơ quan nơi hai lao động Việt làm việc cũng tới để chia buồn và hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân 50 vạn Đài tệ để an ủi gia đình.

Nhóm công lực cũng xác nhận tìm thấy t.h.i th.ể một nam công dân người Đài Loan trong số 21 người bị lũ cuốn trôi. Hiện tại các n.ạ.n n.h.â.n được lực lượng cứu hộ đưa về nhà tang lễ thành phố để có thể m.a.i t.á.n.g.

Trước đó trận bão Chanthu gây lũ cuốn lịch sử đã cuốn trôi 21 người mất tích mới tìm thấy 3 n.ạ.n n.h.â.n và gây thiệt hại kinh tế lớn cho vùng.

Lực lượng chức năng vẫn đang cố tìm kiếm 18 n.ạ.n n.h.â.n còn lại đang bị mất tích nhưng đang rất khó khăn khi lượng đất đá là khổng lồ.

Các công ty đã được phép cho lao động nghỉ do mưa lớn đi qua nhưng một số công ty vẫn cho phép lao động làm việc.

Điện trong vùng cũng bị các nhà chức trách cắt trong vòng 5 ngày khi lũ đã phá huỷ tất cả các trạm điện quan trọng của vùng.

Phía chính quyền cũng lên kế hoạch hỗ trợ lương thực cho người dân trong vùng khi bị cô lập.

Đây là trận lũ cuốn trong lịch sử nước Đài Loan gâ.y thi.ệt h.ại lớn về người và kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.