TVBS NEWS 27/9: Truy quét đợt thứ nhất trong tháng 9 bắt giữ 135 lao động BHP Việt, tiếp tục đợt 2 đợt 3

C.ả.n.h s.á.t Đài Loan chính thức truy quét đợt thứ nhất trong tháng 9 bắt giữ 135 lao động BHP Việt tại các công trường, ga tàu và các nông trại…..

 

Đợt truy quét trong tháng 9 diễn ra bất ngờ có tới 800 lực lượng c.ả.n.h s.á.t tổng ra quân truy quét trên toàn lãnh thổ.

Theo cục lưu trú xuất nhập cảnh Đài Loan xác minh rằng có khoảng 39,000 người Việt đang làm việc tại Đài Loan trong đó có tới 15,000 người hiện tại đang bỏ trốn ra ngoài làm bất hợp pháp trên lãnh thổ Đài Loan.

C.ả.n.h s.á.t đặc biệt thông báo tới công dân đang sinh sống tại Đài Loan sẽ thưởng 1 vạn Đài tệ cho công dân báo cáo 2 đối tượng BHP Việt để c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t g.i.ữ thành công.

Từ rạng sáng hôm nay 1h sáng C.ả.n.h s.á.t triển khai các cuộc truy quét b.ắ.t g.i.ữ thành công 250 lao động BHP Việt.

Các lao động được áp giải về sở C.ả.n.h s.á.t tại các địa phương để lấy lời khai. Một điều đáng lo ngại cho bất ổn xã hội, tình trạng tội phạm cũng như việc làm và an ninh nội địa Đài Loan.

Bấy lâu nay, việc kiểm tra thông tin và thời hạn cư trú của người nước ngoài được thực hiện bởi các văn phòng quản lý xuất nhập cảnh để ngăn chặn sự gia tăng số lượng lao động bất hợp pháp.

Kéo theo những hệ luỵ khôn lường như tình trạng gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như những bất cập trong đời sống do các đối tượng bất hợp pháp gây ra.

Bộ Tư pháp đã quyết định bắt đầu từ trung tuần tháng này sẽ có các đợt truy quét số lượng lớn lên tới hàng ngàn c.ả.n.h s.á.t sẽ tham gia, tất cả các lao động BHP sẽ bị tr.u.y b.ắ.t thường xuyên.

Để bất cứ khi nào hay nơi đâu cần thiết, C.ả.n.h s.á.t và các nhà quản lý đều có thể áp dụng nhằm kiểm tra thời hạn cư trú cũng như bắt giữ những lao động bất hợp pháp.

Nó như một cú cú đấ.m m.ạnh, đá.nh thẳng vào nhóm lực lượng bất hợp pháp đang gây ra những bất ổn trong thị trường lao động hiện nay của Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.