TVBS NEWS 28/09: Nhóm đòi nợ Việt tại Tân Đài Bắc bắn tử vong đồng hương vì mượn nợ 80 vạn Đài tệ

T.ộ.i p.h.ạ.m t.ru.y n.ã người Việt đã được bắt giữ và 2 đ.ồ.ng ph.ạ.m đang cầm s.ú.n.g đi đòi nợ bị c.ả.n.h s.á.t phục kích b.ắ.t g.i.ữ thành công khi b.ắ.n t.ử v.on.g đồng hương.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày hôm nay, c.ả.n.h s.á.t thuộc chi cục c.ả.n.h s.á.t Banqiao, thành phố Tân Đài Bắc nhận được tin báo của một lao động Việt.

Cho rằng 3 người đàn ông đang l.ả.n.g v.ả.n.g trong một tòa nhà cộng đồng để truy tìm các con n.ợ và bị tình nghi sở hữu s.ú.n.g nên c.ả.n.h s.á.t thực hiện p.hụ.c kí.ch, bất cẩn và đi ki.ể.m tra ngay lập tức.

Ngay khi 3 người đàn ông Việt ra khỏi tòa nhà c.ả.n.h s.á.t đã theo dõi. c.ả.n.h s.á.t ngay lập tức mở một cuộc điều tra gần đó và phát hiện 3 người đàn ông phù hợp với các đặc điểm mà công chúng báo cáo đã g.â.y á.n và bỏ chạy.

Theo khai nhận đã b.ắ.n t.ử v.o.n.g 1 đồng hương do số tiền mượn nợ lên tới 80 vạn Đài tệ. Cơ quan c.ả.n.h s.á.t đang tích cực đ.iề.u t.r.a .

Họ xuất hiện tại giao lộ của Nanya South Road và Nanya East Road. Sau khi bước tới, họ phát hiện ra rằng một trong số họ đang bị t.r.u.y n.ã vì v.ụ á.n và tìm thấy một khẩu s.ú.n.g trên người. Hai băng đ.ạ.n và 35 viê.n đ.ạ.n b.i thép, v.v., tất cả đều được mang về văn phòng đ.iề.u t.r.a.

Ba tên t.ộ.i p.h.ạ.m bị tình nghi đang lang thang trên đường với s.ú.n.g, nguyên nhân là do một tên tội phạm bị tr.u.y n.ã 26 tuổi tên Trần Hữu Đức đã đ.á.nh b.ạ.c với một người bạn ở Linkou và thắng 800.000 Đài tệ, nhưng bên kia từ chối trả nợ.

Đức cùng bạn thân của mình 23 tuổi tên Xuân và một người đàn ông 28 tuổi tên Linh để tụ tập tại căn nhà cho thuê và đi đến Linkou để đòi nợ.

Đức mang theo một k.h.ẩ.u s.ú.n.g giống s.ú.n.g thật và được lắp 35 viên đ.ạ.n thép, không ngờ 3 người này chuẩn bị bỏ đi thì bị một công dân phát hiện và báo cáo c.ả.n.h s.á.t.

Chi cục c.ả.n.h s.á.t Bản Kiều lập tức điều động đồn cả.n.h s.á.t Bản Kiều và c.ả.n.h s.á.t trực tuyến của đội điều tra để chặn b.ắ.t và v.â.y b.ắ.t ngay lập tức ba nghi phạm ngay tại chỗ.

Trần Hữu Đức là thành viên của nhóm lừa đảo vé máy bay hơn 70 tỷ VNĐ, đã bị kết án vài ngày trước. c.ả.n.h s.á.t đã chuyển nhóm người này đến Văn phòng Công tố thành phố Tân Đài Bắc để đưa g.i.a.m g.i.ữ và lấy lời khai.

Đối với người đ.à.n ông tên Đức mang theo s.ú.n.g, g.â.y c.h.ế.t người và đ.ạ.n bi thép bị g.i.am g.i.ữ và hoàn thành hồ sơ trình tòa án Tân Đài Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *