TVBS NEWS 28/11: Cảnh sát bắt giữ 15 lao động BHP Việt đang ăn sáng ở quán phở An Hoa khu Đại An- Đài Bắc

Sáng nay c.ả.n.h s.á.t Đại An- Đài Bắc chính thức bắt giữ tới 15 người Việt tại quán phở bình dân An Hoa do người Việt làm chủ.

 

Được biết c.ả.n.h s.á.t nhận được tin báo có nhóm người Việt thường tụ tập ăn sáng ở quán phở An Hoa khu Đại An thành phố Đài Bắc.

Lực lượng công quyền phối hợp cảnh sát đột kích và truy bắt tới 20 lao động ngay tại quán ăn, khi xác nhận thì có tới 20 người bị bắt giữ trong đó có tới 15 người không có giấy phép hoặc là giấy phép lưu trú đã hết hạn tại Đài Loan.

Năm người còn lại được xác nhận có tư cách sống hợp pháp và được thả. Khu Đại An tập trung nhiều quán người Việt ăn uống cảnh sát cho biết sẽ có những đợt tuần tra bất ngờ nhằm bắt giữ giảm thiếu số lượng người bất hợp pháp ở Đài Loan nhằm tránh nguồn thuế bị thất thoát.

Các đối tượng sẽ bị giam giữ cũng như sẽ bị phạt theo khung thời gian bỏ trốn khỏi công ty chủ quản làm việc. Ngoài ra sẽ bị giam giữ trục xuất về nước vĩnh viễn không thể quay lại Đài Loan bằng bất cứ visa nào.

Chiến dịch truy bắt các đối tượng bất hợp pháp sẽ diễn ra gắt gao trong thời gian tới khi số lượng lao động Việt bỏ trốn ra ngoài ngày càng nhiều.

Ông Khâu Phong Quang, Cục trưởng NIA kêu gọi người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Đài Loan nhanh chóng trình diện trước khi chính sách khoan hồng đang được chính quyền áp dụng kết thúc vào ngày 20/12.

Trong khi đó, ông Trần Giới Chương, Giám đốc Văn phòng NIA thành phố Đài Bắc cho biết vẫn còn nhiều người đang hoạt động môi giới trái phép để đưa người nhập cư và du khách đến làm việc tại xí nghiệp, công trình trong mùa dịch.

Những người này sẽ sớm bị trục xuất khỏi Đài Loan. Sẽ có những đợt điều tra bất ngờ trong thời gian tới truy quét hết lao động BHP ngoai quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.