Úc 16/9: Mở cửa nhập cảnh cho phép người Việt bão lãnh 5 người thăm thân từ ngày 20/9

Sắc lệnh được kí kết khi tình hình khủng hoảng Covid-19 trầm trọng thiếu nguồn nhân lực không thể phát triển được nguồn kinh tế, mở đường bay cho các du học sinh học tập và lao động đặc biệt trong các ngành nông nghiệp và xây dựng đang thiếu hụt nguồn lao động.

Bắt đầu từ ngày 20/9 các hồ sơ được bắt đầu xét duyệt Cục lưu trú và xuất nhập cảnh Úc bắt đầu tiếp nhận các hồ sơ.

Qua đó Thủ tướng Scott Morrison cũng chính thức kí kết cho phép các công dân ngoại quốc đang sinh sống tại Úc được phép bảo lãnh người thân tối đa 5 người sang Úc làm việc ngắn hạn tối đa 5 người.

Điều luật chỉ bảo lãnh mỗi cha, mẹ được mở rộng khi có thể bảo lãnh anh chị em sang làm việc ngắn hạn.

Theo điều luật công bố mỗi công dân ở Úc được phép bão lãnh tối đa 5 người không có tiền án tiền sự ở nước mà đang lưu trú.

Không hạn chế lần nhập cảnh Úc mỗi người được phép làm việc tối đa 6 tháng xong trở về và xin visa tiếp tục quay lại làm việc.

Hồ sơ của công dân bảo lãnh người thân sang làm việc cũng được xét duyệt nghiêm ngặt không phạm tội nạp thuế có lí lịch trong sạch tại nước quốc tịch và ở Úc.

Bộ Tư pháp Úc đã đưa ra những điều kiện cụ thể. Điều kiện chung như sau:

1. Có người thân bên Úc giới thiệu và làm cam kết bảo lãnh, người đó có thể chỉ là lao động với visa (phải có sự tác động của chủ quản lý người này tác động vào).

2. Có người thân đang làm việc bên Úc với visa (lao động chuyên ngành).

3. Có người thân đang là du học hệ trên đại học.

4. Có người giới thiệu cho một nông trại lớn và nông trại này đồng ý tuyển dụng.

Nói chung chương trình này có thể đi được nếu được người thân đứng ra cam kết hoặc có người giới thiệu. Đại sứ quán Úc nhận đủ hồ sơ thì trong vòng 10 ngày là ra visa để đi.

Phí bão lãnh người thân cũng được miễn giảm xuống còn 500 AUD cho một người bão lãnh. Với tình hình Covid-19 làm ảnh hướng tới các ngành công nghiệp gốc như Nông nghiệp, xây dựng, hải sản,….đang thiếu nguồn nhân lực và khối lượng việc làm tồn đọng.

Đây là Sắc lệnh đầu tiên với quy mô lớn được Thủ tướng Scott Morrison đưa ra bắt đầu một nhiệm kì hồi phục kinh tế khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.