Yonhap News 09/01: Cảnh sát bắt giữ nhóm người Việt khu chợ Mangwon bán tiết canh lậu

Ngày 09/01/2021, Đội C.ả.n.h s.á.t Tư pháp Dân sinh thủ đô Seoul (민생사법경찰단) đã buộc tội hình sự 4 người Việt với tội danh phân phối bán các bát tiết canh trên thị trường Hàn Quốc, ngoài phân phối 4 đối tượng thừa nhận có hành vi ăn tiết canh.

Các bát tiết canh được phân phối bán trên các nhóm cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc bị c.ả.n.h s.á.t thị trường theo dõi và b.ắ.t g.i.ữ phạt tới 50 triệu Won.

Một trong những người bị b.ắ.t đã bán các bát tiết canh nhưng không khai báo và không treo biển hiệu ở chợ Gyeongdong ở thủ đô Seoul buôn bán không hợp pháp.

Tiết canh ở Hàn Quốc chủ yếu phục vụ nhu cầu của người nước ngoài khu vực Đông Nam Á trong báo có đề cập cụ thể là người Việt Nam và Thái Lan chiếm chủ yếu.

Trứng này được bán tại các siêu thị dành cho người nước ngoài trong chợ truyền thống ở thủ đô Seoul, thành phố Incheon và các thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi tập trung nhiều người nước ngoài như Ansan, Suwon…

Một số người cao tuổi ở Hàn Quốc cho biết:

Tiết canh được xếp vào loại thực phẩm “kinh dị” nên bị cấm phân phối và bán ở Hàn Quốc, các bát tiết canh cũng dễ bị thối rữa, có hại cho cơ thể nên người dân tốt nhất không nên ăn loại thực phẩm này.

Vì thế các bạn cũng cần chú ý để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo điều luật của Hàn Quốc những lao động đã có hành vi s.á.t h.ạ.i những động vật với tội danh này nhóm đối tượng có thể bị phạt tới 50 triệu Won.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.