Yonhap News 17/8:Cảnh sát Hàn Quốc đột nhập bắt trọn 34 lao động BHP Việt ở quán rượu Mokpo- Jeonnam

C.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc cho biết, vào lúc 2 giờ sáng ngày 17/8/2022, đã huy động cả đặc công để đột nhập vào một quán rượu dành riêng cho người nước ngoài ở Mokpo, tỉnh Jeonnam.

Tại đây, c.ả.n.h s.á.t phát hiện 34 người Việt Nam (23 thuyền viên, 8 cô dâu Việt, 3 người khác) đang tổ chức tiệc có sử dụng m.a t.u.ý.

Khi khám xe và nhà riêng của các đối tượng này, c.ả.n.h s.á.t còn phát hiện một lượng lớn cần sa và m.a t.u.ý đá (methamphetamine)

nên xác định những người này nằm trong đường dây buôn bán m.a t.u.ý có tổ chức.

Xét theo tính chất ng.hiêm tr.ọng của vụ án, c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc đã ra lệnh b.ắt g.iữ 8 người được xác định là các đối tượng buôn bán m.a t.u.ý.

Trước đó, vào tháng 8/2021, có tin báo các thuyền viên nước ngoài khu vực Jeonnam chuyên cung cấp và phân phối m.a t.u.ý nên c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc

đã phối hợi với Cơ quan tình báo quốc gia để mở rộng điều tra đường dây buôn bán m.a t.u.ý do người nước ngoài cầm đầu.

Một số người Việt Nam bị b.ắt ở Mokpo đang phủ nhận việc dùng m.a t.u.ý. Nhưng theo điều tra, quán rượu trên chuyên phục vụ người nước ngoài, tổ chức các buổi tiệc

liên hoan, lễ cưới và lắp đặt cả camera để che giấu cho hàn.h v.i sử dụng m.a t.u.ý của khách.

C.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc đang tiếp tục điều tra, phân tích CCTV xung quanh để xác định các khách hàng hay tìm đến quán rượu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.