Yonhap News 18/8: Kinh hoàng rơi máy bay ở Gyeongnam nhập cảnh vào Hàn Quốc khiến 12 người Việt thiệt mạng 225 người nguy kịch

Một vụ việc vừa gây rúng động Hàn Quốc khi khiến 38 người t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g trong đó có 12 người Việt đã có thẻ định cư ở Hàn Quốc và hàng chục công dân Hàn Quốc trở về trên máy bay hãng hàng không Korea Airlines.

Máy bay KR T-015 của hãng hàng không Korea Airlines đ.â.m vào cánh đồng ở Gyeongnam khiến 38 người t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g 225 người nguy kịch. Xác nhận có tới 12 người Việt t.ử v.o.n.g. Còn lại là công dân Hàn Quốc.

Vụ t.a.i nạ.n này được ghi nhận là sự cố liên quan đến một chiếc máy bay thảm khốc nhất lịch sử Hàn Quốc.

Chuyến bay định mệnh mang số hiệu KR T-015 của hãng hàng không Hàn Quốc là một chiếc KR T-015, khởi hành từ sân bay Nội Bài ở Việt Nam, đến sân bay quốc tế Inchoen.

Chỉ sau 72 phút cất cánh, trên máy bay xuất hiện nhiều tiếng n.ổ lớn, phá hủy gần như hoàn toàn phần đuôi thẳng đứng, khiến phi công mất khả năng kiểm soát.

Khoang hành khách bên trong máy bay hạ áp suất đột ngột và các hành khách được yêu cầu đeo mặt nạ dưỡng khí.

Vụ nổ khiến hệ thống thủy lực lái trên máy bay bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Máy bay đâ.m xuống khu ngoại ô thưa thớt dân cư.

Cuộc điều tra chính thức sau đó hé lộ những phút cuối cùng của máy bay KR T-015 – mẫu máy bay lớn. Phi công đã cố gắng giữ cho máy bay tiếp tục ở bên bầu trời trong 32 phút nữa.

Các phi công kỳ cựu sau đó mô phỏng lại sự cố trên máy tập cũng không thể giữ cho máy bay ở trên bầu trời lâu đến như vậy.

Theo các chuyên gia, cơ trưởng Lee Kim với 12.400 giờ bay và cơ phó Yon Hool Do, với 4.000 giờ bay, bằng một cách nào đó, đã biết cách điều khiển máy bay trong tình huống khó khăn nhất.

Họ biết rằng khi tăng công suất động cơ, máy bay sẽ hướng mũi lên, còn khi giảm công suất, máy bay sẽ chúi mũi xuống. Cơ trưởng kết hợp với việc tắt, bật động cơ hai bên cánh để máy bay có thể liệng theo hướng mong muốn.

Tuy nhiên, việc hạ cánh máy bay ở nơi trống trải là gần như không thể, vì đường bay bao quanh khu đồng bằng. Kết quả là phi công không thể hạ cánh khi đã nổ một bên động cơ.

Đoạn ghi âm buồng lái sau này được công bố, cho thấy hai phi công đã cố gắng đến những phút cuối cùng. Cơ trưởng Lee Kim nói lời cuối: “Vậy… đây là kết thúc”, ngay trước khi máy bay đ.â.m xuống khu đồng ruộng ở tỉnh Gyeongnam .

Người ta chỉ nhận diện được phần th.i th.ể cơ trưởng nhờ 5 chiếc răng và một mảnh xương.

Điều thần kỳ là dù máy bay chở hàng trăm người đâm thẳng rừng, may mắn thay vẫn còn nhiều hành khách sống sót.

Lực lượng cứu hộ chỉ đưa trực thăng đến hiện trường 2 giờ sau khi máy bay đ.â.m vào cánh đồng ở tỉnh Gyeongnam nhiều người sống sót vì máy bay được trang bị các lớp bảo hộ chắc chắn, ngồi ở những hàng ghế thuộc phần thân và đuôi máy bay.

Chủ tịch hãng đã từ chức ngay sau đó, còn kỹ sư trưởng đã t.ự s.á.t, trước sức ép từ những lời chỉ trích. Kỹ sư trưởng là người đã xác nhận máy bay đủ điều kiện cất cánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.