Yonhap News 21/01: Hỏng hệ thống sưởi ấm nam lao động Việt tử vong trong nhà ở Inchoen, xác định danh tính

C.ả.n.h s.á.t quận Gyeyang-gu thành phố Inchoen tiếp nhận vụ án một lao động Việt t.ử v.o.n.g trong nhà ngay trên giường trong tư thế co ro.

Nhận được tin báo từ một lao động Việt lực lượng c.ả.n.h s.á.t Gyeyang-gu đến khám xét hiện trường đưa t.h.i t.h.ể về để xét nghiệm t.ử t.h.i.

Nam lao động đồng hương Việt cũng được c.ả.n.h s.á.t yêu cầu tới đồn c.ả.n.h s.á.t để lấy thêm các thông tin liên quan.

Theo khai nhận của nam lao động Việt là bạn cùng phòng và đồng hương xác nhận “Khi tôi đi làm về tôi mở cửa phòng ra thì thấy lạnh người xong tôi lại bật máy sưởi ấm mãi nhưng không được.

Tôi liền đập Hoàng dậy bảo sao trời lạnh như thế này không bật máy sưởi nhưng Hoàng chẳng có phản ứng gì tôi thấy lạ lẫm nên tôi đã cố lắc người Hoàng nhưng không thấy Hoàng động đậy tôi đưa tay lên mũi Hoàng thấy không còn thở nữa, tôi hoảng hồn ngay lập tức gọi c.ả.n.h s.á.t đến”.

Cơ quan c.ả.n.h s.á.t và bác sĩ xác nhận răng nam lao động Việt Trần Văn Hoàng đã t.ử v.o.n.g tim ngừng đập do quá lạnh nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp trong suốt một thời gian dài dẫn đến tình trạng đột q.u.ỵ t.ử vong ngay trên giường.

Căn phòng của hai nam lao động Việt được niêm phong để tiếp tục điều tra và lấy thêm các thông tin liên quan.

Thi thể n.ạ.n n.h.â.n lao động Việt sẽ được c.ả.n.h s.á.t chuyển đến nhà tang lễ thành phố Inchoen dành cho người ngoại quốc để mai táng.

Cục khí tượng Hàn Quốc cảnh báo rét đầu mùa lập kỷ lục nhiệt độ tháng 1 thấp nhất, trong 64 năm qua… Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) dự báo nhiệt độ ở thủ đô Seoul, Inchoen và các thành phố khác, vào cuối tuần này sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 64 năm qua.

Cụ thể, mức nhiệt thấp vào sáng ngày 20/01 và tối ngày 17 sẽ hạ nhiệt có những nơi sẽ 1 độ C thậm chí dự báo giảm sâu xuống aam độ C, so với mức 17 độ C trong ngày. Cục Khí tượng Hàn Quốc có thể ban bố cảnh báo rét đậm ở Seoul và hầu hết các khu vực của Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *