Yonhap News 21/6:Bắt giữ nhóm người Việt kết hôn giả phạt tới 50 triệu Won, trục xuất vĩnh viễn

Ngày 21/6trang Yonhap News đưa tin c.ả.n.h s.á.t Hàn quốc đã tiến hành bắt giữ để điều tra 3 n.g.h.i p.h.ạ.m người Việt Nam là.

Nguyễn Thị Việt Bình ( nữ, 26 tuổi) cùng Nguyễn Lữ Minh Sơn (nam, 52 tuổi) và một người phụ nữ và nam giới bhp Việt Nam khác vì tội kết hôn giả nhằm mục đích gia hạn tư cách lưu trú.

n.g.h.i p.h.ạ.m Bình và Sơn hiện đang sống tại thành phố Seoul. C.ả.n.h s.á.t cho biết 2 người đã kết hôn ở Việt Nam, tuy nhiên vào tháng  vừa qua,

n.g.h.i p.h.ạ.m Bình đã nhờ một người phụ nữ Việt Nam khác (42 tuổi) có tư cách vĩnh trú ở hàn quốc thực hiện kết hôn giả với Sơn nhằm mục đích gia hạn tư cách lưu trú.

3 người bị buộc tội đã giả mạo thông tin để đánh lừa Cục Quản lý xuất nhập cảnh. n.g.h.i p.h.ạ.m Bình thừa nhận「Đã trả 30 triệu won」cho người phụ nữ nói trên để kết hôn với chồng mình.

Một số lao động nam bhp việt cũng đã bỏ số tiền hơn 30 triệu won để có thể kết hôn với các nữ người hàn để có thể cư trú ở hàn .

Bình và Sơn hiện đang sống cùng con gái tại thành phố SEOUL, Bình cho biết「Muốn con gái mình được sống tại HÀN QUỐC vì có môi trường tốt」.

Hiện Cục c.ả.n.h s.á.t đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Với sự việc trên giấy động lên nạn kết hôn giả nhằm gia hạn tư cách lưu trú.

Các đối tượng trên sẽ bị Bộ tư pháp HÀN QUỐC tước quyền vĩnh trú đồng thời trục xuất vĩnh viễn khỏi HÀN QUỐC đồng thời yêu cầu nạp phạt tới 50 TRIỆU WON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.