Yonhap News 22/01: Bắt giữ vợ chồng người Việt chỉ điểm địa chỉ 250 lao động BHP Việt đang trú ẩn ở Inchoen

C.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc mới đây tiến hành cuộc tậ.p kíc.h quy mô lớn tại Inchoen nhằm b.ắ.t giữ nhóm đối tượng bị làm giả giấy tờ cho hàng loạt lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Họ đã phải đóng khoản tiền trăm ngàn Won cho cho cặp vợ chồng người Việt Nam nhằm được làm giấy tờ qua mắt cảnh sát Hàn.

Lực lượng đặc nhiệm Inchoen phát hiện lao động này cùng với vợ mở một công ty môi giới ảo, giúp đỡ đồng hương đến Hàn Quốc lao động bất hợp pháp, là giả các giấy tờ qua mặt c.ả.n.h s.á.t để có thể đi lại dễ dàng mà không hề hay biết.

Hai vợ chồng Việt này khai nhận và đưa ra danh sách các lao động BHP Việt đã làm giả giấy tờ tại công ty của hai vợ chồng này.

Danh sách địa chỉ các lao đông BHP Việt này được lưu trữ trong máy tính, theo thống kê của c.ả.n.h s.á.t có tới 250 lao động BHP đã có địa chỉ nhà ở công ty làm việc và số điện thoại.

C.ả.n.h s.á.t lên phương án truy bắt hết số lượng người Việt BHP này. Các lao động chủ yếu tập trung ở Inchoen, chủ yếu làm cho các nông trại và tại các công trường một phần nhỏ là việc tại các nhà máy sản xuất thép.

Phía c.ả.n.h s.á.t dự định sẽ có các cuộc truy quét bất ngờ với số lượng lớn c.ả.n.h s.á.t nhằm giảm thiểu lượng lao động BHP đang sinh sống trên đất nước sở tại. Với các đối tượng BHP bị bắt ngoài bị phạt sẽ bị trục xuất vĩnh viễn về nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *