Yonhap News 23/10:Sập cộp pha 8 công nhân rơi từ tầng 4 xuống 4 người tử vong có 2 người Việt

Sập cốp pha… 8 công nhân bị rơi từ tầng 4 xuống, 2 người t.ử v.o.ng, 3 người bị thương nặng…

Vào khoảng 1 giờ chiều qua ngày 21/10/2022, tại công trường đang thi công xây dựng nhà kho lạnh ở 경기 안성시 원곡면 외가천리,

có 8 công nhân đã bị rơi từ tầng 4 xuống tầng 3 (chiều cao 5 ~ 6 m) do sập một góc cốp pha.

Trong số 8 người bị rơi, có 2 nam công nhân quốc tịch Trung Quốc đã t.ử v.o.n. cog, một nữ công nhân người Trung Quốc đang trong tình trạng ng.uy c.ấ.p.

; hai công nhân khác cũng bị thương nặng.


Nhà thầu tại công trường nơi xảy ra tai n.ạ.n là SGC E-Tech Construction sẽ bị xử phạt theo Luật xử phạt doanh nghiệp gây tai nạn lao động ng.hi.êm tr.ọ.ng.

hai công nhân bị thương được xác định là lao động việt nam,tuy được đưa vào viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng 2 công nhân việt nam đã không qua khỏi .nâng số ca t.ử v.o.n.g lên thành 4 người .
tin liên quan:
Hôm nay c.ả.n.h s.á.t seoul đã thông báo bắt giữ được ba DHS làm việc trái phép khi đang tiến hành tuần tra trên đường phố seoul .

Theo đó khi đang đi tuần trên phố thì thấy có mấy người ngoại quốc điều khiển xe máy đi giao hàng trên phố .

c.ả.n.h s.á.t đã lập tức dừng  xe kiểm tra thì phát hiện họ là các DHS đang làm thêm giao hàng ăn nhanh và ship hàng cho các cửa hàng trong thành phố .

lấp tức c.ả.n.h s.á.t đã bắt giữ 3 nhân viên giao hàng là các DHS người Việt Nam lên trụ sở để làm việc .
Làm (배달) ngoài tư cách cư trú…

Nếu bị phát hiện có thể bị phạt đến 30triệu won hoặc phạt tù đến 3 năm đấy!
Chủ… cố ý thuê những người này cũng phải chịu hình phạt.


Người nước ngoài làm được nghề 배달, chỉ có những visa như: visa cư trú vĩnh viễn F5, hoặc người kết với người Hàn!.


P/s: Du học sinh đang làm nghề này nhiều á, các bạn du học sinh làm nghề này là kiếm tiền “ngoài tư cách cư trú”, hay gọi dễ hiểu là lao động trái phép.
tin liên quan:
Dùng ô tô cá nhân để chạy taxi trái phép.9 người ngoại quốc bị c.ả.n.h s.á.t bắt giữ để điều tra.


Những chiếc taxi lạ chỉ đón chở khách nước ngoài vào cuối tuần, c.ả.n.h s.á.t sau khi giữ lại điều tra, đã bắt giữ 9 đối tượng người nước ngoài hành nghề lái xe taxi trái phép.

Vào ngày 22, được biết, đội điều tra tội phạm nghi.êm t.rọng cục c.ả.n.h s.á.t phía nam tỉnh Gyeonggi đã bắt giữ 9 người nước ngoài với tội vi phạm luật kinh doanh chuyên chở hành khách trong đó A người có xuất xứ từ Uzbekistan
A và 8 người khác đến từ Việt Nam những ngh.i phạ.m,

bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái cho đến tháng 7 năm nay đã có hành vi chào khách là người lao động nước ngoài ở khu 경기도 화성시 향남읍 일대 (với bí danh ‘gọi là chạy’) và đang nhận cáo buộc với tội danh hành nghề lái taxi trái phép.

Sau khi điều tra, phía c.ả.n.h s.á.t nắm bắt được những người này, sau khi mua xe ô tô cũ rồi đi lại khu gần siêu thị lớn và ký túc xá ở khu công xưởng, ngày thường thì đi làm còn vào cuối tuần, những ngày không có việc, thì đi chở người trái phép.

Đối tượng khách chủ yếu cùng là người ngoại quốc vớ và giữa người ngoại quốc với nhau cũng đã loan tin về việc làm taxi phi pháp.

Những người này chào gọi khách bằng cách chào gọi trực tiếp khi người nước ngoài trên đường về công ty sau khi đi siêu thị, hay quảng cáo trên mạng xã hội, nhận giá chuyên chở rẻ hơn taxi bình thường khoảng 2~3 nghìn won.

Thậm chí, trong số những người bị bắt giữ trong đó có 1 người lái xe không bằng lái và 1 người khi bị bắt giữ xác nhận được là người lưu trú bất hợp pháp và đã chuyển giao cho phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Phía c.ả.n.h s.á.t sau khi phân tích đoạn băng ghi hình hiện trường đã bắt giữ những người này và để A cùng những người vi phạm không thể sử dụng xe trong việc di chuyển, c.ả.n.h s.á.t đã yêu cầu cơ quan địa phương thành phố Hwaseong ra lệnh đình chỉ tư cách lái xe những người này.

Trưởng ban điều tra tội phạm quốc tế của cục c.ả.n.h s.á.t phía nam Gyeonggi ông Park Deok Sun nói “những ngh.i ph.ạm trước nay đã tránh bị bắt bằng cách khi c.ả.n.h s.á.t hay tài xế taxi xuất hiện,

thì biện minh là chở người quen hay thoát khỏi hiện trường thật nhanh” và ông nói thêm “

chúng tôi sẽ tích cực truy quét bời nhận định rằng hành vi phi pháp của người ngoại quốc có thể làm tăng sự bất an cho người dân và tạo nên sự tranh giành quyền lợi trong kinh doanh theo cơ cấu thế lực hóa, tổ chức hóa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.