Yonhap News 23/9:Dùng ô tô để chạy taxi 9 lao động Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ

Dùng ô tô cá nhân để chạy taxi trái phép.9 người ngoại quốc bị c.ả.n.h s.á.t bắt giữ để điều tra.


Những chiếc taxi lạ chỉ đón chở khách nước ngoài vào cuối tuần, c.ả.n.h s.á.t sau khi giữ lại điều tra, đã bắt giữ 9 đối tượng người nước ngoài hành nghề lái xe taxi trái phép.

Vào ngày 22, được biết, đội điều tra tội phạm nghi.êm t.rọng cục c.ả.n.h s.á.t phía nam tỉnh Gyeonggi đã bắt giữ 9 người nước ngoài với tội vi phạm luật kinh doanh chuyên chở hành khách trong đó A người có xuất xứ từ Uzbekistan
A và 8 người khác đến từ Việt Nam những ngh.i phạ.m,

bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái cho đến tháng 7 năm nay đã có hành vi chào khách là người lao động nước ngoài ở khu 경기도 화성시 향남읍 일대 (với bí danh ‘gọi là chạy’) và đang nhận cáo buộc với tội danh hành nghề lái taxi trái phép.

Sau khi điều tra, phía c.ả.n.h s.á.t nắm bắt được những người này, sau khi mua xe ô tô cũ rồi đi lại khu gần siêu thị lớn và ký túc xá ở khu công xưởng, ngày thường thì đi làm còn vào cuối tuần, những ngày không có việc, thì đi chở người trái phép.

Đối tượng khách chủ yếu cùng là người ngoại quốc vớ và giữa người ngoại quốc với nhau cũng đã loan tin về việc làm taxi phi pháp.

Những người này chào gọi khách bằng cách chào gọi trực tiếp khi người nước ngoài trên đường về công ty sau khi đi siêu thị, hay quảng cáo trên mạng xã hội, nhận giá chuyên chở rẻ hơn taxi bình thường khoảng 2~3 nghìn won.

Thậm chí, trong số những người bị bắt giữ trong đó có 1 người lái xe không bằng lái và 1 người khi bị bắt giữ xác nhận được là người lưu trú bất hợp pháp và đã chuyển giao cho phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Phía c.ả.n.h s.á.t sau khi phân tích đoạn băng ghi hình hiện trường đã bắt giữ những người này và để A cùng những người vi phạm không thể sử dụng xe trong việc di chuyển, c.ả.n.h s.á.t đã yêu cầu cơ quan địa phương thành phố Hwaseong ra lệnh đình chỉ tư cách lái xe những người này.

Trưởng ban điều tra tội phạm quốc tế của cục c.ả.n.h s.á.t phía nam Gyeonggi ông Park Deok Sun nói “những ngh.i ph.ạm trước nay đã tránh bị bắt bằng cách khi c.ả.n.h s.á.t hay tài xế taxi xuất hiện,

thì biện minh là chở người quen hay thoát khỏi hiện trường thật nhanh” và ông nói thêm “

chúng tôi sẽ tích cực truy quét bời nhận định rằng hành vi phi pháp của người ngoại quốc có thể làm tăng sự bất an cho người dân và tạo nên sự tranh giành quyền lợi trong kinh doanh theo cơ cấu thế lực hóa, tổ chức hóa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.