Yonhap News 26/10:Bắt giữ 108 người Việt tổ chức tiệc ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc

C.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc khi khám xét một quán bar hôm 25/10 đã bắt 3 người Việt tình nghi buôn bán m.a t.ú.y và tạm giữ 108 người Việt khác do nghi họ sử dụng

Sau khi có tin tố giác, C.ả.n.h s.á.t thành phố Seoul đã kiểm tra một quán bar. Họ cho biết ba n.g.h.i p.h.ạ.m người Việt sở hữu m.a t.ú.y .

được đựng trong các gói nhỏ, cùng các chất k.í.ch t.h.í.c.h khác, theo hãng tin  Hàn Quốc.

Khoảng 122 khách, trong đó 108 vị là người Việt, bị C.ả.n.h s.á.t đưa đi xét hỏi, sau khi thấy có các loại m.a t.ú.y trên bàn của họ.

Khoảng 122 khách, trong đó 108 là người Việt, bị C.ả.n.h s.á.t đưa đi xét hỏi.

Các khách này phải xét nghiệm nước tiểu để xác định họ có sử dụng m.a t.ú.y không. Đến cuối ngày 25/10, kết quả xét nghiệm vẫn chưa được công bố.

Bảy người, trong số 108 khách Việt đang bị tạm giữ, còn bị phát hiện đã bỏ trốn chủ lao động của họ ở Hàn Quốc, C.ả.n.h s.á.t cho biết.

Các loại chất k.í.c.h t.h.í.c.h phát hiện được ở quán bar.

Theo văn phòng công tố Seoul, quán bar này là điểm tụ tập phổ biến với những người lao động nhập cư.

Vào ngày 25/10, quán này đang hoạt động trái phép, vì giấy phép bị treo trong 2 tháng kể từ ngày 1/9. Quán đã nhiều lần bị C.ả.n.h s.á.t phát hiện có m.a t.ú.y.

Theo luật ở Hàn Quốc, nếu chủ quán bar không thể đảm bảo việc khách không sử dụng m.a t.ú.y thì có thể bị phạt tới gần 35.000 USD, hoặc bị đóng cửa quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.