Yonhap News 27/11: Chủ nhật đỏ 236 lao động BHP Việt bị bắt giữ ở Inchoen Hàn Quốc

Cơ quan chức năng Hàn Quốc thông báo đã b.ắ.t 236 người Việt lao động trái phép trong đợt kiểm tra bất ngờ vào những ngày chủ nhật tại thành phố Inchoen nơi tập trung nhiều các lao động BHP Việt Nam.

Tờ Yonhap News ngày 27/11 đưa tin, trong đợt kiểm tra ngày bất ngờ này, Cục Di dân Hàn Quốc đã b.ắ.t g.i.ữ tổng cộng 358 người lao động nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 256 người Việt là các lao động BHP Việt

Tờ báo này viết, đa số những lao động nam bị b.ắt chủ yếu làm việc tại các xí nghiệp và công trình xây dựng trong vùng.

Đặc biệt tối hôm qua c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t g.i.ữ được 1 tổ chức người Việt đang tổ chức đá.nh bà.i, xó.c đĩ.a trái phép, tất cả đều bị c.ả.n.h s.á.t vây ráp và b.ắ.t g.i.ữ thành công.

Nắm rõ được tâm lý các lao động BHP Việt sẽ đi chơi trong những ngày nghĩ lễ cơ quan c.ả.n.h s.á.t các vùng đã lên các phương án nhằm b.ắ.t g.i.ữ các lao động BHP Việt ngày.

Cụ thể tại các tụ điểm được cho là các điểm nóng các quán ăn, tạp hóa, công viên cũng như các ga tàu đều bị kiểm tra một các tổng lực và bất ngờ.

Những người này sẽ sớm bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Đây là đợt kiểm tra lớn thứ hai của thành phố Inchoen trong tháng 11 sẽ có những chiến dịch bất ngờ truy quét hết lao động BHP ngoai quốc.

Ông Lee Seong, Cục trưởng kêu gọi người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhanh chóng trình diện trước khi chính sách khoan hồng đang được chính quyền áp dụng kết thúc vào ngày 10-12.

Trong khi đó, Giám đốc Văn phòng thành phố Inchoen cho biết vẫn còn nhiều người đang hoạt động môi giới trái phép để đưa người nhập cư và du khách đến làm việc tại xí nghiệp, công trình trong mùa dịch.

Ông Trần cũng cảnh báo người dân Hàn Quốc không được thuê lao động bất hợp pháp nếu không sẽ đối diện hình phạt từ 5 triệu Won đên 10 triệu Won.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.