Yonhap News 27/5:Lao động Việt rút tiền ở cây ATM bị người dân báo cảnh sát bắt giữ

Số nhọ… hơn 9 giờ tối ngày 26/5 vừa qua một lao động bhp người việt nam rút 6 triệu won loại tiền mệnh giá 5만원… người dân thấy rút nhiều tiền nghi ngờ liền báo c.ả.n.h s.á.t.

Ôi thôi bị bế lên đồn ngay sau khi kiểm tra anh ta là bhp lại còn dùng thẻ của người khác nữa.

Vào khoảng 9 giờ 20 tối ngày 26/5 ở cây ATM thuộc khu vực phường Jongno,

thành phố Seoul người dân thấy một người nước ngoài (độ tuổi 30) rút rất nhiều tiền, mệnh giá 5만원, nghi ngờ nên liền báo c.ả.n.h s.á.t.

Khi c.ả.n.h s.á.t đến hiện trường, qua kiểm tra người này hiện đang cư trú bất hợp pháp,

lại dùng thẻ 체크 mang tên của người khác để rút tiền, số tiền lớn 6 triệu won.

Qua điều tra anh ta đã dùng 1 thẻ mang tên mình và 3 chiếc thẻ mang tên của người khác để rút tiền.

Anh cũng khai rằng “rút tiền hộ để mua đồ”.

c.ả.n.h s.á.t cho biết anh v.i p.h.ạ.m luật giao dịch tài chính điện tử và v.i p.h..ạ.m luật nhập cư.

Anh đã được chuyển đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh điều tra thêm và có kế hoạch trục xuất.
tin liên quan:
Theo cơ quan c.ả.n.h s.á.t Inchoen xác nhận nam lao động Việt đã t.ử v.o.n.g do bị một đồng hương nhập viện vào sáng ngày 26 tháng 5.

Được biết c.ả.n.h s.á.t đang vào cuộc điều tra cho rằng đây là một vụ t.r.ả t.h.ù khi trước đó chính n.ạ.n n.h.â.n đã báo c.ả.n.h s.á.t đến bắt giữ 35 lao động bất hợp pháp ở nhà máy sắt thép ở Inchoen.

N.ạ.n n.h.â.n là Trần Văn Anh 34 tuổi quê quán Thanh Hóa vừa sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 9 năm 2020 bị đ.â.m 3 n.hát vào bụng mặc dù được đưa đi cấp c.ứu nhưng không qua khỏi do mất quá nhiều m.á.u.

Một lao động cùng phòng với n.ạ.n n.h.â.n kể lại rằng khoảng 9 giờ sáng nghe tiếng gõ cửa phòng thì Anh ra mở cửa sau đó bị đ.â.m 3 nhát liên tục vào bụng.

Tôi đã chạy ra nhưng không kịp chỉ thấy bóng dáng của một người mặc áo đen quần kaki đeo khẩu trang bỏ chạy ngày sau đó.

Lực lượng c.ả.n.h s.á.t cũng ngay lập tức được điều động đến hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc, qua quá trình chiết xuất camera an ninh khu vực cũng như camera khu trọ .

và phần mềm chuyên dụng nhận dạng khuôn mặt xác minh danh tính được h.u.n.g t.h.ủ s.á.t h.ạ.i Trần Văn Anh là Đỗ Duy Tùng 35 tuổi là anh trai của Đỗ Duy Nam một trong 35 người bị c.ả.n.h s.á.t bắt giữ trước đó.

Hiện tại c.ả.n.h s.á.t đang ra lệnh tru.y n.ã đối tượng hơn 200 lực lượng được điều động để tr.uy b.ắt đối tượng. Vụ việc gây nên những là sóng trái chiều cho người Việt tại Hàn Quốc.

Một hành động đáng lên án của .n.ạ.n n.h.â.n báo c.ả.n.h s.á.t bắt giữ 35 đồng hương Việt đang kiếm miếng cơm manh áo nhưng cũng không đến nổi bị s.á.t h.ạ.i như vụ việc trên.

Cơ quan c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc đang phong tỏa khu nhà cũng như lấy thêm các thông tin để tiếp tục điều tra vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.