Yonhap News 28/5: Cảnh sát Inchoen vào tận công trường bắt giữ 15 lao động BHP Việt ở Bupyeong-gu

Trưa nay c.ả.n.h s.á.t Inchoen chính thức bắt giữ tới 15 người Việt ngay tại công trường ở Bupyeong-gu do người Việt làm chủ.

Được biết c.ả.n.h s.á.t nhận được tin báo có nhóm lao động BHP Việt thường làm việc ở công trường xây dựng đang thi công ở Bupyeong-gu thành phố Inchoen.

Lực lượng công quyền phối hợp c.ả.n.h s.á.t đột kích và truy bắt tới 15 lao động ngay tại công trường, khi xác nhận thì tất cả 15 người không có giấy phép hoặc là giấy phép lưu trú đã hết hạn tại Hàn Quốc.

Khu Bupyeong-gu tập trung nhiều lao động Việt và nhiều công trình xây dựng, c.ả.n.h s.á.t cho biết sẽ có những đợt tuần tra bất ngờ nhằm bắt giữ giảm thiếu số lượng người bất hợp pháp ở Hàn Quốc nhằm tránh nguồn thuế bị thất thoát.

Các đối tượng sẽ bị giam giữ cũng như sẽ bị phạt theo khung thời gian bỏ trốn khỏi công ty chủ quản làm việc. Ngoài ra sẽ bị .gi..am gi.ữ trụ.c x.uất về nước vĩnh viễn không thể quay lại Hàn Quốc bằng bất cứ visa nào.

Chiến dịch truy bắt các đối tượng bất hợp pháp sẽ diễn ra gắt gao trong thời gian tới khi số lượng lao động Việt b.ỏ trố.n ra ngoài ngày càng nhiều.

Ông Kim Lee, Cục trưởng c.ả.n.h s.á.t Inchoen kêu gọi người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhanh chóng trình diện trước khi chính sách khoan hồng đang được chính quyền áp dụng kết thúc vào ngày 15/6.

Trong khi đó, ông Seong Jing, Giám đốc Văn phòng thành phố Inchoen cho biết vẫn còn nhiều người đang hoạt động môi giới trái phép để đưa người nhập cư và du khách đến làm việc tại xí nghiệp, công trình trong mùa dịch.

Những người này sẽ sớm bị trụ.c x.uất khỏi Hàn Quốc. Sẽ có những đợt điều tra bất ngờ trong thời gian tới tru.y qu.ét hết lao động BHP ngọai quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.