Nhật Bản: Xác nhận danh tính và nguyên nhân nữ lao động Việt nhảy tàu Keisei tự sát ở sân bay Narita.

C.ả.n.h s.á.t xác nhận vụ việc xảy ra tối ngày 16/3 liên quan tới 1 người Việt đối tượng nhảy tàu ở khu vực tàu Keisei ở sân bay Narita.

Theo kết quả dám đinh ADN cùng kết quả phân tích hình ảnh do camera ghi lại ở khu vực ga tàu.

Đối tượng là nữ lao động Việt tên Trần Lan Anh sinh năm 1997 quê quán Hải Phòng quốc tịch Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản cuối năm 2018.

C.ả.n.h s.á.t cũng xác định được đồng hương ở cùng và gọi triệu tập để điều tra nguyên nhân, được biết theo lời khai của Hoàng Thị Nhi bạn cùng phòng xác nhận trước đó tôi có nghe cuộc gọi điện thoại cãi nhau, chồng cô ấy ở Việt Nam đã ngoại tình và muốn li dị với cô.

Cô và chồng đã có một người con nhưng vì cuộc sống vất vả nên đã phải ra nước ngoài làm ăn kiếm tiền để cuộc sống quê nhà được khấm khá hơn.

Cả tuần nay tôi thấy cô thường ngồi khóc một mình mặc dù tôi cũng có an ủi nhưng cô gạt tay đi và bảo không sao, nhưng thật không ngờ sự việc đáng tiếc lại xảy ra như vậy.

Hiện tại c.ả.n.h s.á.t cũng đã mang thi thể cô về khu vực an táng ở gần sân bay Narita.

Đây là sự việc gây hoang mang cho nhiều người khi tâm lí không vững vàng và còn non trẻ. Tiếc thay cho một người con xa quê lại bồng bột bỏ mạng nơi xứ người.

Tin liên quan:

Hai vợ chồng Việt Nam bị bắt giữ vì thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.Một cặp vợ chồng người Việt Nam đã bị Sở C.ả.n.h s.á.t Thủ đô Tokyo bắt giữ vì thực hiện việc phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa có bằng cấp.

Theo Sở C.ả.n.h s.á.t Thủ đô Tokyo, công dân Việt Nam Trần Thị Nhung (?!) và chồng là Nguyễn Tiến Phương (?!) đã tiến hành các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ tại nhà riêng ở quận Chiba từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 năm nay.

Hai người đã quảng cáo và trao đổi với khách hàng thông qua SNS, ước tính khoảng 50 khách hàng Việt Nam đã tham gia phẫu thuật nâng mũi và 2 vợ chồng đã kiếm được 4 triệu yên từ những khách hàng này.

Cả hai thừa nhận rằng họ đã học được kỹ thuật này từ một người thân của bác sĩ người Việt Nam và tự tập giải phẫu với ếch (?).

Đối tượng thừa nhận đã giải phẩu hỏng cho nhiều người đã phải bỏ tiền túi ra bồi thường để tránh các đối tượng trình báo cơ quan chức năng.

Tin liên quan:

HƠN 80.000 CHỮ KÝ YÊU CẦU CHÍNH PHỦ TRỢ CẤP THÊM 10 MAN ĐƯỢC THỦ TƯỚNG SUGA ĐỒNG Ý.

Bắt đầu từ năm 2020 khi dịch corona bùng phát chính phủ Nhật Bản đã ban hành trình trạng khẩn cấp khiến kinh tế Nhật đi xuống và nhiều người lao động thất nghiệp.

Chính phủ cũng đã ra sức hỗ trợ bằng các gói hỗ trợ 10 man yên (22 triệu VNĐ) nhưng có lẽ do trình trạng covid-19 quá kéo dài nên gói hỗ trợ dường như chưa đủ, khi đỉnh điểm của nó đã có người chết do đói vì không có công việc làm.

Vì vậy mới đây một tổ chức hỗ trợ những người khó khăn trong cuộc sống, đã thu thập hơn 80.000 chữ ký của người dân.

Và họp báo để yêu cầu chính phủ thay vì đưa ra những khoản cho vay, hãy trợ cấp cho mỗi người thêm 10 man Yên thêm một lần nữa.

Sáng nay chính thức quyết định được Thủ tướng Suga thông qua. Gói hỗ trợ 10 man lần 2 sẽ chính thức được phân phối tới các công dân bắt đầu từ ngày 20/03.

Các công dân sẽ được nhận tiền phân phối khi xác nhận tất cả các thông tin từ chính quyền địa phương.

Vì những người ký tên đã nói rằng mặc dù khoản vay là không lãi xuất nhưng thật sự họ đã không thể tìm được việc làm để trả khoản vay đó.

Cuộc sống trở nên khó khăn hơn với những người lớn tuổi khó tìm được công việc trong tình hình dịch bệnh và các công ty cũng cắt giảm lao động hoặc phá sản do không tiêu thụ được hàng hoá.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *