ANN NEWS: Chính quyền tại 47 tỉnh Nhật Bản chính thức hỗ trợ 3 man tới lao động Việt phân phối vào ngày 20/04

Theo thông tin từ các kênh truyền hình nổi tiếng Nhật Bản đưa tin, trong cuộc họp Nội các chính phủ Nhật Bản diễn ra ở Tokyo vào sáng ngày 16/04.

Thủ tướng Yoshihide Suga chính thức kí kết “Gói hỗ trợ công dân địa phương” các công dân đặc biệt là các công dân ngoại quốc đang sinh sống làm việc tại Nhật Bản không có việc làm hoặc việc làm không đủ chi phí để trang trải cuộc sống hiện tại khi tình hình dịch bệnh đang bùng phát trở lại mạnh mẽ.

“Gói hỗ trợ địa phương” được trích từ nguồn quỹ quốc gia 532 tỉ yên nhằm một phần giải quyết các trang trải chi phí cho công dân đặc biệt các công dân thất nghiệp, mắc kẹt.

Gói hỗ trợ địa phương 3 Man chính thức được phân phối đến các chính quyền địa phương từ ngày 20/04 các thủ tục cũng được xét duyệt trực tiếp tại cơ quan chính quyền địa phương.

Với mỗi công dân đang sinh sống trên lãnh thổ Nhật Bản sẽ nhận được 30,000 yên từ chính quyền địa phương theo quyết định của Thủ tướng Yoshihide Suga thông qua.

Quyết định sở dĩ được thông qua khi Thủ tướng phát biểu trong cuộc họp “Đất nước đang trong thời kì khủng hoảng, tao điều kiện cho các công dân để tiếp tục phát triển đất nước”.

Bên cạnh đó Thủ tướng Suga cũng yêu cầu bộ lao động tạo điều kiện linh hoạt cho các công dân đặc biệt là các công dân ngoại quốc cho phép các TTS, Kỹ sư làm việc ngoài công ty để có chi phí trang trải cuộc sống.

Thủ tướng cũng yêu cầu công dân thực hiện tốt các quy định về cách li khi dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ trở lại tại nhiều địa phương.

Mặt khác trong ngân sách năm 2021, chính phủ sẽ có thể linh hoạt thực hiện các chính sách mới với “quỹ dự phòng 5 nghìn tỷ yên cho việc kiểm soát nhiễm virus corona”.

Ngoài ra, 4,5 tỷ yên sẽ được phân bổ để hỗ trợ phát triển trong nước các thiết bị y tế vốn phụ thuộc nhiều vào nước ngoài, trong đó có máy hô hấp nhân tạo.

Nhật Bản sẽ bảo trợ khoảng 67,2 tỷ yên vào chi phí xét nghiệm PCR và 536,7 tỷ yên để tiến hành việc tiêm vaccine miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, chính quyền các tỉnh sẽ sử dụng 1.3 nghìn tỷ yên để đảm bảo giường bệnh cũng như cơ sở lưu trú cho những người bị bệnh nhẹ với tên gọi “Trợ cấp hỗ trợ khẩn cấp bệnh truyền nhiễm do virus Corona”.

Trong đó, 107,1 tỷ yên sẽ được phân bổ cho các tổ chức y tế và nhà thuốc để trợ cấp chi phí mua vật tư cần thiết cho việc ngăn ngừa lây nhiễm.Thêm vào đó, 543 tỷ yên được bổ sung cho việc gia hạn các biện pháp trợ cấp đặc biệt cho người đi làm.

624 tỷ yên cũng được ghi nhận sẽ trở thành trợ cấp giúp các công ty trả tiền nghỉ việc tạm thời và duy trì việc làm cho các nhân viên.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *