Cảnh sát Hàn Quốc thông báo khẩn cấp hàng loạt lao động Việt bị lừa lên tới 50 triệu Won

Gần đây, tại khu vực Daegu xảy ra trường hợp giả mạo c.ả.n.h s.á.t đe dọa để lấy tiền của người nước ngoài bhp…


Một người đàn ông đóng giả c.ả.n.h s.á.t đã đến phòng của hàng loạt người bất hợp hợp Việt, đe dọa sẽ thông báo thân phận BHP cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh và lấy đi của nhiều người ở đây với số tiền tổng lên tới  50 triệu KRW.


Kể từ tháng 2 vừa qua, các nạn nhân là lao động bất hợp pháp Việt bị như vậy tập trung ở khu vực gần chợ 와룡시장 và khu công nghiệp 논공, Daegu.


Đã có hơn 10 nạn nhân đã được Trung tâm Hỗ trợ Người nước ngoài xác nhận, số tiền thiệt hại lên tới 50 triệu KRW.


Chỉ có 3 trường hợp khai báo với c.ả.n.h s.á.t. Do những người bất hợp pháp thường ngại khai báo.

Tuy nhiên, cho dù bạn là bất hợp pháp nhưng trong trường hợp bạn là người bị hại, nạn nhân, c.ả.n.h s.á.t sẽ bảo vệ bạn không bắt bạn phải xuất cảnh về nước theo điều luật bão lãnh người thân.

C.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc cũng đưa ra thông báo rằng gặp trường hợp c.ả.n.h s.á.t vào hỏi bạn mà liên quan đến việc tiền bạc, thẻ ngân hàng, số bí mật, nghi ngờ có mùi lừa gạt.

Điện ngay 112 nói là người nước ngoài (nếu không biết tiếng – không tắt cuộc điện thoại – chờ chuông một chút) để kết nối với thông dịch viên của các nước hỗ trợ giúp bạn giải quyết, hoặc đến đồn c.ả.n.h s.á.t gần nhất khai báo.

C.ả.n.h s.á.t chỉ được phép kiểm tra giấy tờ tùy thân, nếu vi phạm đưa về đồn c.ả.n.h s.á.t giải quyết, chứ không được phép kiểm tra tài khoản hay về vấn đề liên quan đến bạc nhé.

Phía c.ả.n.h s.á.t cũng đã xác định được nghi phạm là một nhóm nam giới người Hàn Quốc trong độ tuổi từ 40 ~ 50 và đang tập trung tìm tung tích.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *