Đài Loan: Chính thức bắt giữ Hoàng Trung Nghĩa nhận án phạt tới 5 năm tù giam

Sau 24 tiếng t.r.u.y n.ã điều động hơn 200 lực lượng c.ả.n.h s.á.t Đài Loan chính thức bắt giữ thành công đối tượng Hoàng Trung Nghĩa khi đối tượng lẫn trốn xuống Đài Trung và được lực lượng chức năng áp giải về Sở C.ả.n.h S.á.t Tân Bắc.

 

Tại sở c.ả.n.h s.á.t Tân Bắc đối tượng Hoàng Trung Nghĩa và Hê Thị Linh được c.ả.n.h s.á.t cho đối chất 2 tiếng và cuối cùng Hoàng Trung Nghĩa đã thừa nhận hành vi ép nữ lao động Hê Thị Linh bỏ đứa con nếu không muốn tung các clip nhạy cảm lên mạng xã hội.

Anh cũng đã khai nhận rằng ép cô ấy làm vậy vì cuộc sống đang khó khăn không thể trang trải cuộc sống mặt khác cũng tạo điều kiện cho cô ấy tiếp tục ở lại làm việc nếu không muốn bị trục xuất về nước.

Đối tượng chỉ định Hoàng Trung Nghĩa được c.ả.n.h s.á.t Đài Loan giữ bí mật về danh tính cũng như khen tưởng 2 vạn Đài tệ.

Theo điều luật Đài Loan thì với tội danh gián tiếp gây t.ử v.o.n.g hai đối tượng sẽ được Tòa án Tân Bắc phán xử vào ngày 05/04. Hình phạt hai đối tượng người Việt có thể nhận lên tới 5 năm t.ù giam trước khi bị trục xuất vĩnh viễn về nước.

Trước đó tờ báo TVBS- Đài Loan đưa tin, tại Enzhugong- Tân Bắc có một v.ụ á.n mẹ là lao động Việt sinh con trong nhà vệ sinh và để c.o.n vào túi nilon v.ứ.t thùng rác, đứa bé đã t.ử v.o.n.g.

C.ả.n.h s.á.t đang điều tra từ bà mẹ người tên Hê Thị Linh 29 tuổi quê quán Thanh Hóa quốc tịch Việt Nam.

Cô đặt đứa trẻ trong thùng giấy, giấu trên kệ nhà kho cạnh ký túc xá, và phủ đầy đồ lặt vặt lên c.ả.n.h s.á.t đã khám xét và tìm thấy nhưng đứa trẻ đã t.ử v.o.n.g.

Được biết nữ lao động Việt bỏ trốn ra ngoài sống và làm việc từ tháng 6 năm 2020 do công ty có việc làm nhưng lương không cao.

Sự việc được một người quen phát hiện, nghe tin nghi phạm “vứt c.o.n vào thùng rác” đã trình báo c.ả.n.h s.á.t.

T.Һ.i t.Һ.ể cháu bé không có vết thương nào và vẫn còn có rốn và n.h.a.u t.h.a.i đó là một bé gái và theo các nhà điều tra, đứa trẻ được bỏ trong hộp hoặc túi cát tông ở khu rác gần nhà trọ.

Theo c.ả.n.h s.á.t, người mẹ này đã khai nhận “Tôi sinh con ở kí túc xác. Tôi không biết phải làm gì nên đã nó v.ứ.t đứa trẻ đi, bố đưa bé không chịu nhận con nên đã làm như vây”.

Nữ lao động Việt khai nhận rằng do bạn trai ép làm vậy một mình tôi cũng không thể nuôi được nó, nếu không làm vậy sẽ bỏ mặc cả cô và con của cô. C.ả.n.h s.á.t Tân Bắc cũng chính thức truy bắt nam công dân người Việt còn lại.

Được biết theo lời khai của nữ lao động Việt thì nam công dân Việt Nam cũng là Hoàng Trung Nghĩa (28 tuổi) quê quán Triệu Sơn- Thanh Hóa, theo quá trình kiểm tra thì Hướng nhập cảnh vào Đài Loan từ tháng 9 năm 2018.

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *