Đài Loan: Tai nạn kinh hoàng ở Changhua- Đài Trung 11 người thương nặng 3 nữ người Việt tử vong

Tại một nhà máy Eisai ở Changhua Erlin, tài xế họ Chen lái xe hãng Van vào ban đêm chở 14 nữ công nhân nhập cư trở về ký túc xá Tây Hồ, khi đi qua đoạn 2 đường Meixi thì va chạm với xe buýt do Zhang Nan điều khiển.

Xe bị lật một góc 90 độ, tất cả nữ công nhân nhập cư đều bị thương, may mắn là họ nhận biết được và được đưa đến bệnh viện để quan sát và cấp cứu.

Theo c.ả.n.h s.á.t Changhua xác nhận vụ việc tai nạn k.i.n.h h.o.à.n.g xảy ra vào tối ngày 24/03 có tất cả 14 người trong đó có 3 người t.ử v.o.n.g và 11 người khác bị thương nghiêm trọng.

 

Cơ quan Cứu hỏa Trường Hoa cho biết lúc 8 giờ 18 phút tối, họ đã điều động 6 đơn vị cứu hỏa, điều động 1 xe chữa cháy, 5 xe cứu thương và 12 lính cứu hỏa đến giải cứu. 14 nữ công nhân nhập cư bị thương, trong đó 6 người được đưa đến Bộ Trường Hóa.

3 người được gửi đến Erji, 3 người được gửi đến Yuanji, 2 người được gửi đến bệnh viện Dao’an, trong khi Zhang Nan và Chen Nan không được đưa đến bệnh viện khi đang lái xe.

 

Được biết, chiếc xe tải này có giới hạn 9 người, nhưng tổng cộng có 15 người chen chúc, rõ ràng là đã quá tải, sau khi chiếc xe khách màu đen họ Trương xảy ra va chạm, phần đầu xe va vào sắt.

Khung xe trên mương, phần đầu xe nát bét, bánh xe kẹt cứng dưới mương, còn toàn bộ vụ tai nạn cần tiếp tục làm rõ.

Thật không may khi phía Đài Loan xác nhận 3 nữ người thiệt mạng đều là người Việt đang làm cho một công xưởng ở Changhua- Đài Trung.

Tài xế đang đưa các công nhân về khu kí túc xá ở Xihu thì sự việc đáng tiếc xảy ra. 11 nạn nhân bị thương có 5 người Việt và 6 người Philippin.

Phía công ty có xác nhận sẽ chịu toàn bộ kinh phí cũng như bồi thương cho các gia đình có người t.ử v.o.n.g và bị thương nặng.

Theo nguyên nhân xác định ban đầu từ c.ả.n.h s.á.t do tài xế trước đó đã dùng rượu sau khi các bác sĩ kiếm tra trong quá trình đưa tài xế nhập viện.

Sự việc đang tiếc xảy ra khi ước mơ của các lao động đang dang dở. C.ả.n.h s.á.t đã xác minh được danh tính khi các nạn nhân đều mang giấy tờ tùy thân. Các lao động đều đang được hồi phục sức khỏe tại các bệnh viện.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *