Đài Loan: Treo thưởng 2 Vạn Đài tệ truy nã khẩn cấp Hoàng Trung Nghĩa ép nữ lao động Việt vứt bỏ con ở Tân Bắc

Theo tờ báo TVBS- Đài Loan đưa tin, tại Enzhugong- Tân Bắc có một v.ụ á.n mẹ là lao động Việt sinh con trong nhà vệ sinh và để c.o.n vào túi nilon v.ứ.t thùng rác, đứa bé đã t.ử v.o.n.g.

C.ả.n.h s.á.t đang điều tra từ bà mẹ người tên Hê Thị Linh 29 tuổi quê quán Thanh Hóa quốc tịch Việt Nam.

Cô đặt đứa trẻ trong thùng giấy, giấu trên kệ nhà kho cạnh ký túc xá, và phủ đầy đồ lặt vặt lên c.ả.n.h s.á.t đã khám xét và tìm thấy nhưng đứa trẻ đã t.ử v.o.n.g.

Được biết nữ lao động Việt bỏ trốn ra ngoài sống và làm việc từ tháng 6 năm 2020 do công ty có việc làm nhưng lương không cao.

Sự việc được một người quen phát hiện, nghe tin nghi phạm “vứt c.o.n vào thùng rác” đã trình báo c.ả.n.h s.á.t.

T.Һ.i t.Һ.ể cháu bé không có vết thương nào và vẫn còn có rốn và n.h.a.u t.h.a.i đó là một bé gái và theo các nhà điều tra, đứa trẻ được bỏ trong hộp hoặc túi cát tông ở khu rác gần nhà trọ.

Theo c.ả.n.h s.á.t, người mẹ này đã khai nhận “Tôi sinh con ở kí túc xác. Tôi không biết phải làm gì nên đã nó v.ứ.t đứa trẻ đi, bố đưa bé không chịu nhận con nên đã làm như vây”.

Nữ lao động Việt khai nhận rằng do bạn trai ép làm vậy một mình tôi cũng không thể nuôi được nó, nếu không làm vậy sẽ bỏ mặc cả cô và con của cô. C.ả.n.h s.á.t Tân Bắc cũng chính thức truy bắt nam công dân người Việt còn lại.

Được biết theo lời khai của nữ lao động Việt thì nam công dân Việt Nam cũng là Hoàng Trung Nghĩa (28 tuổi) quê quán Triệu Sơn- Thanh Hóa, theo quá trình kiểm tra thì Hướng nhập cảnh vào Đài Loan từ tháng 9 năm 2018.

C.ả.n.h s.á.t giải phẫu cháu bé để điều tra nguyên nhân cái c.h.ế.t và thời điểm t.ử v.o.n.g, đồng thời sẽ bắt giữ nghi can trước tiên vì tội vứt, tiêu hủy t.Һ.i t.Һ.ể có thể nhận án phạt của luật pháp Đài Loan lên tới 5 năm sau đó bị trục xuất vĩnh viễn về nước.

Hiện tại c.ả.n.h s.á.t đang treo thưởng tới 2 vạn Đài tệ với người có thông tin của Hoàng Trung Nghĩa cung cấp tới c.ả.n.h s.á.t địa phương gần nhất, mọi thông tin được c.ả.n.h s.á.t giữ bí mật.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *