Đài Loan: Xác nhận lây nhiễm diện rộng biến thể mới Covid-19-D614G gấp 70 lần

Một sự cố lây nhiễm cụm đã xảy ra tại Bệnh viện Đào Viên của Bộ Giáo dục. Trung tâm chỉ huy xác nhận hôm nay rằng 5 người tập trung tại Bộ Đào Viên đã phát hiện ra đột biến đầu tiên của vi rút L452R ở Trung Quốc, là vi rút chính hiện nay D614G có đột biến.

Các chuyên gia giải thích rằng người ta đã xác nhận rằng khả năng lây truyền của D614G có thể thay đổi và khả năng lây nhiễm của nó rất mạnh gấp tới 70 lần.

Tuy nhiên, khả năng lây nhiễm của L452R đột biến tại vị trí liên kết thụ thể vẫn chưa được xác định; và nếu các vi rút khác được tìm thấy trong bệnh viện nhiễm trùng, nó sẽ được so sánh. Tình hình đáng lo ngại.


Chen Shizhong, chỉ huy của trung tâm chỉ huy quận Đào Viên cho biết, gần đây đã giải thích rằng virus trong đợt dịch bệnh này hoàn toàn khác với đợt virus đầu tiên ở Vũ Hán.

Và thuộc loại “virus mạnh D614G. Trên toàn quận Đào Viên chiều ngày hôm nay đã có tới 5 người tụ tập xác nhận dương tính với chủng virus mới.

Luo Yijun, Phó đội trưởng đội phản ứng y tế của trung tâm chỉ huy, cho biết D614G vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác định là một biến thể mới.

Trong trường hợp cụm, 5 người đã phát hiện ra đột biến L452R thuộc đột biến D614G trong đó 4 người là công dân Đài Loan một người khác là lao động ngoại quốc 32 tuổi.

Shi Xinru, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhiễm vi rút Mới nổi của Đại học Chang Gung, cho biết D614G thực sự đã được xác nhận là có khả năng lây truyền thay đổi và khả năng lây nhiễm mạnh, nhưng tính kháng nguyên không thay đổi.

Đột biến L452R được xác nhận là ảnh hưởng đến bộ phận lây nhiễm. Cô ấy đề cập rằng trong vụ lây nhiễm từ quả đào này, một chủng virus có hai điểm đột biến, cả hai đều đột biến ở nơi nó liên kết với các thụ thể của con người.

Tuy nhiên, Shi Xinru thú nhận rằng tình hình hiện tại trước tiên sẽ được coi là mục tiêu, vì loại virus này cho phép chúng tôi theo dõi nguồn lây nhiễm trong bệnh viện.

Nếu phát hiện ra các loại virus khác, chúng tôi sẽ rất lo lắng.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *