Hàn Quốc: 350 cảnh sát truy nã khẩn cấp lao động Việt nhiễm biến thể Covid-19 mới bỏ trốn ở 즈엉브어

Hàn Quốc xác nhận công ty thực phẩm 즈엉브어 ở Busan có biến thể mới SARS-CoV-2- N439K nơi tập trung nhiều lao động Việt với visa E-9 đang làm việc.

Biến thể mới SARS-CoV-2- N439K được xác nhận có tốc độ lây lan và khả năng phát triển mạnh hơn virus mang tên SARS-CoV-2.

Được biết sau khi phía đại diện công ty thực phẩm thông báo tới cục CDC Busan có biến thể ở công ty 즈엉브어 lập tức c.ả.n.h s.á.t và đội xét nghiệm Covid-19 đã xuống làm việc xét nghiệm và phong tỏa khẩn cấp nhà máy khi được yêu cầu dừng hoạt động.

Theo kê khai của ban điều hành công ty thực phẩm khai báo công ty  즈엉브어 có tất cả 34 nhân viên trong đó có 18 lao động Việt.

Tất cả được xét nghiệm nhanh kể cả ban giám đốc cũng được xét nghiệm trong đó có 2 người có dấu hiệu nghi nhiễm biến thế mới.

Theo các chuyên gia xét nghiệm Covid-19 loại biến thể này lây lan với tốc độ nhanh và không xuất hiện triệu chứng rõ ràng.

Hai lao động Việt nhận cũng đã tiếp xúc với tất cả các nhân viên trực tiếp không đeo khẩu trang khi ăn uống.

Ban điều hành cũng xác nhận có 1 lao động Việt nghỉ ốm, ho, sốt từ hôm nay. Phía cơ quan c.ả.n.h s.á.t cũng đã đến địa chỉ mà ban điều hành cung cấp nhưng đồ đạc và người đã không thấy ở đâu.

C.ả.n.h s.á.t cũng gọi điện thoại cho đối tượng nhưng không có phản hồi. Phía CDC đang nghi ngờ lao động Việt đã bị nhiễm loại biến thể mới này và đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tất cả thông tin của đối tượng được c.ả.n.h s.á.t cùng CDC thu thập và yêu cầu khám sức khỏe tại địa phương gần nhất để tránh nguồn lây nhiễm cộng đồng.

Số thực phẩm của nhà máy được c.ả.n.h s.á.t yêu cầu tiêu hủy khẩn cấp và ngừng hoạt động nhà máy trong vòng 15 ngày.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *