Hàn Quốc: Cảnh sát bắt giữ khẩn cấp 6 lao động BHP Việt phạt tù tới 5 năm quản chế tại Chanwon

Hãng tin Yonhap vào ngày 01/05 đưa tin b.ắ.t 6 người Việt trong một vụ đ.ộ.t k.í.c.h bất ngờ của c.ả.n.h s.á.t tại một khu chung cư 10 tầng Chanwon của Hàn Quốc.

Theo nguồn tin cho biết, 6 người Việt này đang tổ chức đ.á.n.h b.ạ.c tại khu trung cư nơi họ sinh sống. Ở Hàn Quốc, đ.á.n.h b.ạ.c là một trong những t.ộ.i n.ặ.ng, bị xã hội lên á.n g.a.y g.ắ.t.

 

C.ả.n.h s.á.t đã b.ắ.t g.i.ữ 06 người quốc tịch Việt Nam, gồm: Hoang Minh Tri (26 tuổi), Vu Duy Khanh (24 tuổi), Tran Van Cang (30 tuổi), Nguyen Quoc Minh (28 tuổi), Huynh Vy Long (28 tuổi) và Tran Van Long (34 tuổi) đều là lao động BHP Việt.

Ban đầu, những người trên khai nhận là công nhân của một nhà máy tại Hàn Quốc. Theo các nhà chức trách, x.ớ.i b.ạ.c này hoạt động từ 22h đêm trở đi quy tụ nhiều thanh niên người Việt tham gia gây mất an ninh trên địa bàn.

Đánh bạc là hành vi đáng lên án tại Hàn Quốc XỬ LÝ HÀNH VI Đ.Á.N.H B.Ạ.C CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI HÀN QUỐC Ở Hàn Quốc, đ.á.n.h b.ạ.c được gọi là “도박”.

Định nghĩa hành vi đ.á.n.h b.ạ.c ở Hàn Quốc hay ở Việt Nam là giống nhau:“Đ.á.n.h b.ạ.c là lối chơi may rủi bằng tiền hoặc các loại tài sản khác thông qua các trò chơi như xúc xắc, mạt chược, tổ tôm, tú lơ khơ…

”Hành vi đánh bạc được nêu rõ trong Điều 246 Luật h.ì.n.h s.ự. Đ.á.n.h b.ạ.c có thể xác định là hành vi v.i p.h.ạ.m h.à.n.h c.h.í.n.h hoặc hành vi vi phạm h.ì.n.h s.ự. Theo đó, người bị q.u.y t.ộ.i danh đ.á.n.h b.ạ.c có thể phải nộp phạt dưới 10 triệu KRW (~ 200 triệu VND).

Nếu là tội phạm đ.á.n.h b.ạ.c có tính chất chuyên nghiệp thì mức phạt có thể lên tới dưới 20 triệu KRW (~ 400 triệu VND) hoặc có thể bị lĩnh án t.ù dưới 10 năm.

Ở Hàn Quốc, đ.á.n.h b.ạ.c là một trong những tội nặng, bị xã hội lên án gay gắt. Các nghệ sĩ, cầu thủ Hàn Quốc ra nước ngoài đ.á.n.h b.ạ.c trái phép khi về nước cũng sẽ bị phạt rất nặng và chắc chắn sẽ bị đình chỉ lên sóng hay cấm thi đấu.

Theo quy định của tiền lệ phán quyết, trong trường hợp số tiền đánh trong mỗi ván dưới 2.000 KRW (~ 40.000 VND) và cả chiếu bạc trị giá dưới 100.000 KRW (~ 2 triệu VND) thì đây được coi là trò chơi giải trí nhất thời không mang tính c.ờ b.ạ.c.

Tuy nhiên, ở các khu lao động, cuối tuần lao động Việt Nam thường tổ chức chơi trò xóc đĩa với quy mô từ hơn chục người trở lên. Trò chơi này ở Hàn Quốc cũng bị quy vào tội danh “đ.á.n.h b.ạ.c” và bị x.ử p.h.ạ.t.

Đặc biệt, người đứng tên chủ nhà (nơi chứa nhóm người đánh bạc) sẽ bị xử nặng nhất.Điểm lại các vụ án lao động nước ngoài bị b.ắ.t vì đ.án.h b.ạ.c có thể thấy đối tượng đánh bài nhiều nhất lại là các lao động bất hợp pháp hay lao động ở lâu năm.

Thông thường khi mới sang, phải tập trung “cày” để kiếm tiền trả nợ nên đại đa số lao động đều không dám lao vào c.ờ b.ạ.c.

Nhưng sau một thời gian ổn định, “nhàn cư vi bất thiện” thì bạn sẽ rất dễ bị lôi kéo, đặc biệt là trong môi trường sinh hoạt tập thể.

Thành ra, càng lương cao, càng ở lâu thì nhiều lao động lại…càng không có tiền. Vì vậy, nói không với cờ bạc chính là cách để mỗi chúng ta bảo vệ tài sản cá nhân, giữ gìn hình ảnh quốc gia và đảm bảo cuộc sống hợp pháp, lành mạnh nơi xứ người.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *