Hàn Quốc: Tổng thống Moon Jae-in ban bố lệnh đóng cửa thị trường lao động Việt, cấm xuất nhập cảnh hết năm 2021

Cục xuất nhập cảnh đã có công văn thông báo với cục hàng không và các hãng hàng không tạm dừng xuất nhập cảnh vào lãnh thổ Hàn Quốc tới hết năm 2021.

Trong cuộc họp của Nội các chính phủ Hàn Quốc được Tổng thống Moon Jae-in chủ trì vào sáng nay dưới sự góp mặt của Cục trưởng Cục xuất nhập cảnh và Cục trưởng Cục hàng không.

Hàn Quốc chính thức cấm xuất nhập cảnh tất cả các lao đông hết năm 2021. Đối với các công dân tái nhập cảnh, người Hàn về nước vẫn được cấp visa và trở về nước dưới sự xét nghiệm chặt chẽ về công tác phòng chống dịch bệnh.

Mục đích chính của việc cấm nhập cảnh, là để triệt để phòng chống dịch trong nước, và để trấn an dư luận khi đã và đang phản đối nặng nề chính sách phòng dịch của nhà nước từ công dân.

Như vậy đối với các lao động có tư cách lưu trú tại Hàn Quốc sẽ phải tạm hoãn hết năm 2021 và tiếp tục được bảo lưu kết quả.

Đối với các lao động theo các diện E-9, E-7, thăm thân … sẽ tạm hoãn ngừng xét duyệt visa hết năm 2021 sẽ mở lại dựa vào tình hình dịch bệnh hiện tại.

Khi Hàn Quốc các điểm dịch đang bùng phát mạnh mẽ và phát hiện nhiều biến thể mới của Virus corona mặc dù đã có kế hoạch tiêm vaccien cho người dân bắt đầu từ ngày 15/5/2021.

Bên cạnh đó Bộ lao động cũng yêu cầu sử dụng nguồn lao động ngoại quốc đang mắc kẹt hết hạn hợp đồng tại nước sở tại tiếp tục ở lại làm việc với visa 2 năm.

Từ tháng 5 tất cả các công dân kể cả các công dân ngoại quốc cũng bắt buộc tiêm chủng miễn phí phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Cẩn thận lừa đảo bởi những cuộc điện thoại liên quan đến việc tiêm phòng vaccine Covid 19.

Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia của Hàn Quốc đang cảnh báo về những cuộc gọi điện thoại lừa đảo cam kết sẽ cho người dân ưu tiên được tiêm vaccine sớm nhằm yêu cầu chuyển tiền.

Tại tỉnh Busan, vào ngày 6 tháng trước, một người tự xưng là nhân viên trung tâm y tế gọi cho một phụ nữ khoảng 80 tuổi ở thành phố Busan nói: “Để được ưu tiên tiêm chủng, hãy chuyển khoản cho chúng tôi 300,000 KRW”.

Người phụ nữ sau đó thấy khả nghi nên đã báo với cảnh sát. Những cuộc điện thoại như trên xuất hiện trên toàn quốc.

Ngoài ra, những email liên quan đến việc tiêm chủng cũng bắt đầu được gửi đến một số người dân nhưng thực chất nếu mở email ra thì người dân sẽ bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Trung tâm Vấn đề Người tiêu dùng Quốc gia Hàn Quốc đã thiết lập đường dây nóng để người dùng khi nghi ngờ những vấn đề liên quan đến tiêm chủng vaccine Covid có thể liên lạc để trao đổi.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *