Hàn Quốc: Xác nhận 9 người Việt nhiễm COVID-19 trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng ở khu vực 강원 평창

Theo cơ quan chức năng công bố trên các kênh sóng truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc 9 người Việt làm cải thảo (배추) ở khu vực 강원 평창 xác nhận bị nhiễm COVID-19.

Hôm 3/5/2021, Theo cơ quan y tế tỉnh Gangwon cho biết có 13 trường hợp nhiễm mới, bao gồm 11 평창 và 2 trường hợp ở 홍천, tính đến 10h30 sáng cùng ngày.

Tại 평창, có 11 trường hợp thì có 9 người quốc tịch Việt Nam (độ tuổi ngoài 40) là lao động thời vụ những người này được xác nhận vào ngày hôm trước, 2 trường hợp còn lại là người dân địa phương.

Họ đã được xác nhận trong một cuộc kiểm tra sàng lọc cho tất cả cư dân trong khu vực thì phát hiện. Hiện tại tình trạng sức khỏe của những lao động rất ng..u.y k.ị.c.h phải dùng đến máy thở k.h.ẩ.n c.ấ.p để có thể duy trì được t.í.n.h m.ạ.n.g.

Xác nhận từ các chuyên gia xét nghiệm Covid-19 11 người này đã nhiễm biến thể mới rất nguy hiểm khi chủng mới có sức lây lan tới 70 lần đặc biệt làm đông đặc m.á.u gây thủng phổi trong một giai đoạn ngắn có thể làm t.i.m n.g.ừ.ng đ.ậ.p ngay lập tức.

Các cơ quan y tế nơi đây kêu gọi những người dân làm việc hoặc tiếp xúc với những lao động thời vụ này ở 방림면 từ ngày 25 tháng trước cho đến nay, tới phòng khám sàng lọc làm xét nghiệm.

Theo đó, các cơ quan y tế có kế hoạch để công nhân trải qua một cuộc kiểm tra chẩn đoán corona19 trước khi thuê nhân công. CDC Hàn Quốc đưa ra mức cảnh báo cao nhất tới công dân để có thể cho người dân ý thức dịch bệnh không được bùng phát trở lại.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *