Nhật Bản: TTS Việt phóng hỏa thiêu rụi căn hộ của Giám đốc khi nợ lương 2 tháng

C.ả.n.h s.á.t Sakai, Osaka chính thức xác nhận vụ cháy ngày 03/05/2021 liên quan tới một lao động Việt Nam.

Cụ thể đã bắt giữ Trần Mặc Trịnh mặc dù Trần Mặc Trịnh tẩu thoát khỏi hiện trường khi châm lửa dùng xăng đốt cháy nhà của giám đốc Nato Miura nhưng bị camera an ninh khu vực ghi lại và bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

Như được biết Trần Mặc Trịnh 22 tuổi quê quán Hải Phòng quốc tịch Việt Nam sang Nhật Bản với visa TTS sang làm việc từ cuối năm 2019 theo thông tin mà cục lưu trú xuất nhập cảnh Nhật Bản cung cấp.

Như Trần Mặc Trịnh khai báo với C.ả.n.h s.á.t do ông chủ đã nợ lương nhân viên 2 tháng không chịu quyết toán và bắt chúng tôi làm việc thêm nhiều tiếng mỗi ngày.

Trước đã Trần Mặc Trịnh và ông chủ đã cãi vã với nhau ở công ty khi nhiều nhân viên cũng đồng loạt ủng hộ khi không được nhận lương không có chi phí chi trả các khoản sinh sống hằng ngày.

C.ả.n.h s.á.t cũng đã triệu tập ông Nato Miura ở căn hộ Sakai, Osaka để điều tra vụ việc, theo lời khai của ông Nato Miura thì do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng số lượng sản phẩm không bán được nên không có tiền chi trả nhân viên.

Mặc dù đã cố giải thích với toàn bộ nhân viên tháng tới sẽ trả đủ khi công ty vừa kí kết được hợp đồng lớn nhưng không ngờ sự việc xảy ra thế này.

Sáng nay ngọn lửa đã được C.ả.n.h s.á.t và lực lượng cứu hoả khống chế sau 2 tiếng tổng con số thiệt hại của căn hộ chưa được ước tính, không có thương vong về người.

Trần Mặc Trịnh cũng đối mặt với án phạt hình sự khi cố ý phóng hỏa. C.ả.n.h s.á.t đang mở rộng điều tra thêm xem Trần Mặc Trịnh có cấu kết với các đồng nghiệp của công ty để thực hiện hành vi.

C.ả.n.h s.á.t cũng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để gửi toà án Sakai, Osaka có phán quyết với đối tượng lao động Việt.

C.ả.n.h s.á.t Sakai, Osaka phát biểu đây là lần đầu tiên một lao động Việt phóng hỏa căn hộ của một công dân là ông chủ của lao động chúng tôi sẽ làm chặt vụ án để răn đe các hành vi tương tự.

Trần Mặc Trịnh có thể đối mặt với án tù tới 5 năm nếu các cáo buộc của giám đốc công ty có căn cứ và cũng dựa vào thái độ hợp tác của Trần Mặc Trịnh.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *