Thái Anh Văn: Cho phép lao động Việt bão lãnh 3 người thân sang làm việc 1 năm

Theo nội dung của cuộc họp sáng nay Chính phủ Đài Loan chính thức cho phép lao động Việt làm việc bảo lãnh người thân sang Đài Loan làm việc có hiệu lực từ ngày 15/03 sẽ bắt đầu duyệt hồ sơ khi mà tình hình thiếu hụt nguồn lao động để khôi phục lại nền kinh tế khủng hoảng bởi đại dịch Covid-19.

Dựa trên tình hình thực tế Đài Loan quyết định cho phép nhập cảnh với visa thăm thân ngắn hạn 1 năm. Với tình hình dịch bệnh tại Đài Loan đang diễn biến phức tạp, kể từ ngày 15/03 chính thức ra đạo luật thăm thân phát triển theo chiều hướng tích cực.

Khi đạo luật mới cho phép bảo lãnh anh chị em sang Đài Loan làm việc ngắn hạn với thời gian 1 năm không hạn chế lần nhập cảnh Đài Loan.

Do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nên chính sách mới đưa ra nhằm đáp ứng khối lượng công việc tồn đọng tại Đài Loan. Bộ lao động công bố khối lượng công việc ảnh hưởng do Covid-19 đang tồn động rất nhiều nên cho phép công dân nhập cảnh để cải thiện kinh tế.

Bên cạnh đó Đài Loan cũng cho phép các lao động hết hạn visa đang mắc kẹt tại Đài Loan gia hạn 1 năm và tiếp tục làm việc có thể làm việc trái ngành các ngành các đang có khối lượng công việc lớn: Xây dựng, nông nghiệp, thủy hải sản,…vvv.

Như vậy với đạo luật mới ngoài bố hoặc mẹ mẹ thì công dân Việt được phép bảo lãnh 3 người thân sang Đài Loan để làm việc tối đa 3 người.

Đài Loan và Việt Nam cũng đã thống nhất nối lại đường bay thương mại từ 15/5 nhưng phải đảm bảo quy cách an toàn về dịch bệnh mỗi tuần 2 chuyến cho hãng hàng không đi tiên phong là Vietnam Airlines.

Đây là tin vui với các công dân Việt đang sinh sống tại Đài Loan khi mà đạo luật được ban bố cho phép bảo lãnh 3 người thân sang làm việc. Chính phủ đang xem xét về việc cấp visa vĩnh trú cho các lao động sinh sống trên 5 năm tại Đài Loan.

Để được phép cấp visa lao động tiếp tục ở lại Đài Loan tới 5 năm các lao động phải đảm bảo các điều kiện từ chính phủ Đài Loan:

  • Có tư cách pháp lí sống tại Đài Loan trong thời gian học tập và làm việc ở các cơ sở trên lãnh thổ Đài Loan.

  • Trong vòng các năm không vi phạm bất kì điều luật nào tại nước sở tại
  • Chứng minh được nạp thuế đầy đủ trong vòng 5 năm qua (xin chứng thực tại cơ quan địa phương)

Đây là chính sách hướng tới tương lai phát triển của Đài Loan giúp các ngành nông nghiệp gốc của Đài Loan có các bước chuyển đà mạnh mẽ trong thời gian tới khi có các nguồn lao động nhập cư đóng góp vào GDP của Đài Loan.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *