TVBS: Lao động Việt mang bầu kết hôn tại Đài Loan sinh con được nhập tịch, trợ cấp tới 10 vạn Đài tệ sau sinh

Chính phủ Đài Loan đã quyết định những người Việt tại Đài Loan sau khi sinh người con sẽ được nhập tịch và tiền trợ cấp lên tới 10 vạn Đài tệ.

Tình hình lao động Việt Nam sẽ không được về nước và tỷ lệ dân số Đài Loan đang già hóa nên chính phủ Đài Loan đã đưa ra rất nhiều chính sách để trợ cấp cho trẻ em sau sinh và người mẹ Việt Nam sinh nở tại nước này.

Nhằm những đưa trẻ sẽ ở lại Đài Loan khi dân số Đài Loan tính đến năm 2025 sẽ già hóa trên độ tuổi 70 là 80%.

Vào sáng ngày hôm nay 24 tháng 03 Uỷ ban Y tế và Phúc lợi, Chính phủ Đài Loan đã tổ chức một cuộc họp chung đồng ý cho phép các bé sẽ được nhập tịch khi sinh con và tăng ngân sách cho trợ cấp cho trẻ em và các ưu đãi sinh khi sinh dưới sự chủ trì của Tổng thống Thái Anh Văn.

Ưu đãi cho việc sinh con và trợ cấp trẻ em sẽ được hoàn thành sau khi thảo luận về chính sách, ngân sách đặc biệt của Chính phủ đưa ra mức chợ cấp cụ thể cho từng lao động tùy thuộc vào số năm mà lao động Việt đã sinh sống ở Đài Loan.

Chính phủ Đài Loan cũng sẽ cho các bà mẹ Việt ở Đài Loan ở lại chăm sóc đến khi con 18 tuổi nhằm khuyến khích những đứa trẻ ở lại Đài Loan.

Đây là lần đầu tiên chính phủ quyết định chính sách và chi trả tiền mặt khi sinh. Để làm được điều này chính phủ đã quyết định chi 103.1 tỉ Đài tệ.

Bộ Y tế và Phúc lợi đã dự đoán rằng trong số 1.000 thai phụ Việt Nam dự sinh vào các tháng tới. Đồng thời chính phủ cũng tăng thời gian trợ cấp cho trẻ.

Nếu như với những bà mẹ thu nhập dưới 90% thu nhập bình quân đầu người sẽ được hỗ trợ Tiền hàng tháng tới 3 tuổi.

Ưu đãi cho việc sinh con và trợ cấp trẻ em sẽ được hoàn thành sau khi thảo luận về ngân sách đặc biệt của Chính phủ chính thức được áp dụng từ ngày 01/04.

Đây là điều luật mới nhằm cải thiện tình hình già hóa dân số của người Đài Loan cũng như tạo được nguồn lao động trong tương lai không phải đi theo lỗi mòn hằng năm phải tuyển lao động Việt theo kì từ các tổ chức.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *