Việt Nam: Chính thức Ban hành hộ chiếu Vaccien với 3 nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc mở bay thương mại từ ngày 01/04.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu “hộ chiếu vaccine”, mở lại đường bay quốc tế. Tiếp tục kiên định mục tiêu kép.

Phát biểu kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia và các địa phương vào sáng nay (17/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhấn mạnh việc thực hiện thành công mục tiêu kép.

Đó là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo vệ sức khỏe của người dân, đưa cuộc sống trở lại bình thường để phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới.”Đây là một yêu cầu rất khó điều hành, xử lý. Chúng ta phải khéo léo, kịp thời”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo các hoạt động kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Gói an sinh xã hội thứ hai đối với những doanh nghiệp khó khăn, những người dân bị thiệt hại vẫn tiếp tục đặt ra trong giai đoạn tới.

Tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phù hợp về tài khóa, tiền tệ, thương mại, đầu tư trong thời gian tới để phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ứng phó với COVID-19.

Nghiên cứu áp dụng “hộ chiếu vaccine”Trong thách thức chung của nền kinhh tế, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh những khó khăn của các ngành du lịch, hàng không, vận tải… đang phải đối diện.”

Chúng ta hiểu rằng một bộ phận người dân, một bộ phận doanh nghiệp, nhất là vận tải, dịch vụ, du lịch rất khó khăn.

Không phải chúng ta chỉ thấy thành tích mà còn thấy những tồn tại, bất cập trong xã hội, một bộ phận người dân đang thiếu việc làm.

Chúng ta tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ bổ sung, đưa chính sách phù hợp, phục hồi những ngành bị ảnh hưởng, đặc biệt là du lịch và hàng không”, Thủ tướng phát biểu.

Đáng chú ý trong phần kết luận, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành liên quan xem xét các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp khi triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine”.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và giao thương có sự kiểm soát.

Các bạn ngành đứng đầu Đài Trung tâm chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Trung Ương Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản chính thức thông báo chính sách mở cửa đường bay thương mại hai chiều với phía Việt Nam sau khi được chính phủ thông qua quyết định.

 

Ngày 17/03, Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ quan điểm đồng ý khôi phục các đường bay phải được thảo luận trong điều kiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh toàn cầu đảm bảo các quy chuẩn về phòng dịch bệnh.

Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản chính thức triển khai chính sách mở cửa bay hai chiều với Việt Nam sau khi Việt Nam ban hành hộ chiếu Vaccien vào ngày 01/04.

 

Đã có quyết định chính thức về việc mở cửa lại đường bay 2 chiều với các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản cả với một số nước có tình hình dịch bệnh kiểm soát được.

Việt Nam là một trong những nước kiểm soát dịch bệnh tốt đứng top thế giới, chỉ là gần đây xuất hiện một vài ca nội địa những đã dập tắt thành công.

Vì thế từ ngày 01/04 chính thức mở lại bay 2 chiều với nước Việt Nam được ưu tiên, tiếp đó sẽ xem xét từng bước mở rộng thực hiện chính sách này với các nước ở Châu Âu.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, đài Yonhap News Hàn Quốc, TVBS Đài Loan, Ann News Nhật Bản đã đặt ra câu hỏi: Việt Nam có muốn thực hiện chính sách mở cửa bay thương mại sớm khôi phục sự qua lại với chúng tôi hay không?

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ, để thực hiện mục tiêu vừa đáp ứng công tác phòng dịch vừa xúc tiến phát triển kinh tế xã hội, các ban ngành liên quan của Việt Nam đã thống nhất nối lại các đường bay thương mại với khi thị trường công dân có nguyện vọng về nước và xuất khẩu lao động cao.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói, ưu tiên nối lại đường bay thương mại hai chiều, các cơ quan chức năng trong ngành hàng không đã có các biện pháp và quy trình cụ thể đảm bảo an toàn nhất tới các hành khách.

Còn đối với Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Chính phủ các nước đã đồng ý với các phương án nối lại đường bay thương mại hai chiều với Việt Nam vào ngày 01/04/2021 khi hội chiếu Covid-19 có hiệu lực.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, các trường hợp được phép nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại, bao gồm công dân Việt Nam là lao động muốn hồi hương, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam.

Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân, chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và học sinh, sinh viên quốc tế.

Bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ, trên thế giới có một số quốc gia đã áp dụng biện pháp hộ chiếu vaccine, để thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Và văn phòng đại diện tại nước ngoài nghiên cứu, tìm hiểu và sẽ đề xuất kiến nghị điều chỉnh quy định xuất, nhập cảnh phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *