Vietnam Airlines: Chính thức đạt thỏa thuận đường bay thương mại hai chiều Hàn- Việt khai thác từ 15/05/2021

Vietnam Airlines chính thức cho bay thương mại đến Hàn Quốc ngay khi hoàn tất các thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Hàn Quốc, tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ 15/05/2021.

Hội đồng quản trị Vietnam Airlines vừa chấp thuận kế hoạch triển khai bay đến Hàn Quốc, trong đó giai đoạn đầu sẽ xin phép thành công bay thường lệ với nhà chức trách Hàn Quốc.

Cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt và tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 15/05/2021.

Vietnam Airlines cho biết, đây là thời điểm phù hợp để mở đường bay thẳng tới Hàn bởi nhu cầu đi lại, hồi hương của đồng bào ta từ Hàn về Việt Nam là rất lớn, thêm với việc cứu vãn tình hình tàu bay thân rộng của hãng đang dư thừa.

Dự báo, từ nay đến năm 2022, nguồn lực tàu thân rộng của Vietnam Airlines nói riêng và của toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa.

Việc mở lại đường bay Hàn sẽ giúp Vietnam Airlines tăng thêm doanh thu, giảm thiểu thiệt hại tài chính khi dư thừa nguồn lực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị thiết lập cầu nối giao thương và tạo tiền đề cho sự phát triển khi thị trường phục hồi sau Covid là giải pháp xác đáng, thiết thực.

Được biết, từ tháng 15/05/2020 đến nay, hãng này đã thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt Nam từ Hàn về nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn diễn biến phức tạp.

Hiện số lượng người Việt tại Hàn có nhu cầu về nước còn rất lớn, nhưng Vietnam Airlines đã khai thác hết số chuyến bay hồi hương được nhà chức trách Hàn cho phép ngay từ tháng 8/2020.

Nhằm phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines cần tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.

Chính xác, giai đoạn đầu, Vietnam Airlines mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, lao động, thân nhân người nước ngoài.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, dựa trên khả năng phục hồi thị trường hàng không giữa 2 nước sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Hàn. Vietnam Airlines chuyển sang giai đoạn 2 từ năm 2022 và chính thức khai thác thương mại thường lệ.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *