Yonhap News: Từ ngày 20/04/2021 Hàn Quốc cho phép lao động BHP, E7, E9 chuyển chủ giữa chừng, chuyển xưởng làm việc tiếp tục ở lại 3 năm

Theo cơ quan chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra quyết định hôm nay ngày 16/04 dưới sự chủ trì của Tổng thống Moon Jae-in. Bắt đầu từ ngày 20/04, người lao động nước ngoài có thể đăng ký chuyển xưởng, chuyển việc tại các cơ sở hành chính địa phương kể cả trái ngành nghề từ ngày 20/04/2021 có thể làm thủ tục và xét duyệt hồ sơ.

Cơ quan chức năng xác định có rất nhiều lao động Việt nói về việc muốn chuyển xưởng mà giám đốc làm khó không cho chuyển hoặc không phù hợp với ngành nghề và số lượng lao động thất nghiệp không có việc làm.

Từ ngày 20/04 các bạn không cần phải trực tiếp đến bộ lao động, chỉ cần đăng kí công việc muốn làm và địa chỉ công ty để có thể tiếp tục ở lại làm việc thêm 3 năm:

Khu vực muốn chuyển tới, lý do chuyển…. Chính quyền hỗ trợ đăng kí cho lao động của 4 nước chiếm tỉ lệ người lao động cao Việt Nam, Trung Quốc, Philipin, Braxin. Đăng ký xong Bộ Lao Động sẽ cắt cử người làm việc và trực tiếp hỗ trợ người lao động tại cơ sở hành chính địa phương.

Các trang báo nổi tiếng của Hàn Quốc cũng đưa tin về cho phép các công dân chuyển việc thậm chí là trái ngành để có tiền trang trải cuộc sống trong mùa dịch bệnh.

Theo luật lao động đối với các lao động các trường hợp được can thiệp yêu cầu chuyển xưởng như sau:

1. Chủ doanh nghiệp nợ lương, chậm lương

2. Trường hợp bị b.ạ.o h.à.n.h (bị phân biệt đối xử, thường xuyên bị mắng c.h.ử.i, bạ.o h.à.n.h, quấy rối…)

3. Trường hợp lao động không có việc làm muốn chuyển việc trái ngành.
4. Doanh nghiệp vi phạm quy định về cơ sở vật chất đối với nơi sinh hoạt, cư trú.

5. Trường hợp được cấp phép cho chuyển xưởng của hiệp hội bảo về người lao động nước ngoài.
6. Trường hợp doanh nghiệp bị huỷ cấp phép tuyển dụng hoặc hạn chế sử dụng nước ngoài.

7. Các lao động bhp cung là đối tượng được phép chuyển đối c

Với người đăng kí làm việc trái ngành tại cơ sở hành chính địa phương sẽ mất 200,000 Won tệ để nạp lệ phí tìm kiếm việc làm.

Mặt khác với chính sách này sẽ giảm thiểu được các lao đông bỏ trốn ra ngoài làm việc, để quản lí chặt chẻ hơn đối với các lao động mắc kẹt lao động không có việc làm để có chi phí đáp ứng được cuộc sống.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *